HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

ธ.เกียรตินาคินภัทร ชูหลักการ ‘We DO – We CARE – We SHARE’ รับโควิด-19 ระลอกสาม

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยธนาคารมีความพร้อมในการรับมือโควิด-19 ระลอกสาม ด้วยการเดินหน้ามาตรการทั้งด้านเทคโนโลยี สาธารณสุข และการเงิน ภายใต้หลักการ ‘We DO – We CARE – We SHARE’ เพื่อเคียงข้างลูกค้าให้ผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ สถาบันวิจัย KKP Research ได้ประเมินแล้วเห็นว่าการมีภูมิคุ้มกันหมู่ของประเทศน่าจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ปี 2565 ดังนั้น ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จึงมุ่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงในระยะยาว โดย We DO คือการมุ่งมั่นพัฒนาบริการของธนาคารเองให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก และปลอดภัยที่สุด We CARE คือการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าอย่างเหมาะสมและเข้าใจในสถานการณ์ และ We SHARE คือการจัดสรรทรัพยากรเงินทุน อุปกรณ์หรือบุคลากรเพื่อสนับสนุนภาคสังคมโดยรวมในการบรรเทาผลกระทบจากวิกฤต ซึ่งธนาคารเชื่อว่ามาตรการที่ครอบคลุมในหลายด้าน จะช่วยประคับประคองให้ผู้มีส่วนได้เสียของธนาคาร ไม่ว่าลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน องค์กรภาคีต่างๆ ตลอดจนสังคมวงกว้างสามารถเดินหน้าต่อไปได้จนกระทั่งถึงวันที่สถานการณ์ผ่อนคลาย และกลับมาเป็นกำลังของระบบเศรษฐกิจอีกครั้ง

ธ.เกียรตินาคินภัทร แสดงความพร้อม ออกหุ้นกู้ระยะยาว THOR ขานรับนโยบายธปท. เพิ่มทางเลือกให้ผู้ลงทุน

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ออกเสนอขายหุ้นกู้ระยะยาวอ้างอิงอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงธุรกรรมซื้อคืนระยะข้ามคืน หรือ Thai Overnight Repurchase Rate (THOR) อายุ 1 ปี 1 เดือน มูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเปิดขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน ทั้งนี้ การออกหุ้นกู้ดังกล่าวเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ลงทุน และบุกเบิกการลงทุนในตราสารหนี้ที่อ้างอิงกับ THOR ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สะท้อนต้นทุนการกู้ยืมได้ดี มีความโปร่งใส สอดคล้องกับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ต้องการส่งเสริมการใช้อัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR ในธุรกรรมทางการเงินทดแทนอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง LIBOR ที่กำลังจะถูกยกเลิก ถือเป็นความสำเร็จของธนาคารในการออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายรองรับความต้องการของผู้ลงทุน อีกทั้งช่วยบริหารความเสี่ยงด้านดอกเบี้ยของธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ธ.เกียรตินาคินภัทรเปิดบริการ ‘ตรวจเครดิตบูโร’ แบบเรียลไทม์ รู้ผลทันทีผ่านแอป KKP Mobile

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) นำเสนอความรวดเร็วและความสะดวกสบายอีกขั้นของการขอรายงานข้อมูลเครดิตและคะแนนเครดิตจากบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือการ ‘ตรวจเครดิตบูโร’ ผ่านแอป KKP Mobile แอปเดียวในตลาดขณะนี้ที่สามารถดูข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ (Realtime) และรู้ผลทันที ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเปิดแอป KKP Mobile หรือมีบัญชีกับธนาคาร ก็สามารถรับบริการตรวจเครดิตบูโรได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอป KKP Mobile และกดเปิดบัญชีธนาคาร เช่น KKP SAVVY จากนั้นยืนยันตัวตนผ่านแอปโมบายแบงก์กิ้งอื่นๆ ที่ลูกค้าสมัครบริการ NDID อยู่ หรือนำบัตรประชาชนไปยืนยันผ่านเครื่อง AIS KIOSK หรือสาขาของธนาคารเกียรตินาคินภัทรทั่วประเทศ หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อได้ที่ 02 165 5555 ผ่านทาง Call Center ของธนาคารเกียรตินาคินภัทร

บลจ.เกียรตินาคินภัทร จับเทรนด์โลก เปิดขาย IPO กองทุน KKP SEMICON-H เน้นลงทุนหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด เผยเทรนด์การลงทุนเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการทยอยเข้าลงทุนในตลาดหุ้นโลกตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์หรือหุ้นนวัตกรรม ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตระยะยาวจากความต้องการชิ้นส่วนการผลิตเครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ไฟฟ้า รถยนต์ และคอมพิวเตอร์ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงได้เปิดเสนอขายกองทุนเปิดเคเคพี เซมิคอนดักเตอร์ เฮดจ์ (KKP SEMICON-H) ที่เน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนและรับประโยชน์หุ้นกลุ่มที่มีแนวโน้มเติบโตดีในระยะยาวให้แก่นักลงทุนไทย โดยเริ่มเสนอขายครั้งแรก เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2564 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท

ธ.เกียรตินาคินภัทร ร่วมกับ ‘ทรูมันนี่’ ชูดอกเบี้ยเงินฝาก ‘KKP Start Saving’ สูงถึง 2% เพิ่มทางเลือกการออมเงินยุคโควิด-19

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับทรูมันนี่ ประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ KKP Start Saving ขึ้นเป็น 2% ต่อปี โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารประกาศกำหนด สำหรับลูกค้าที่มียอดเงินฝากสะสมในบัญชีไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อเป็นทางเลือกผลตอบแทนสูงให้กับผู้ที่ต้องการออมเงิน พร้อมกันนี้ยังได้เพิ่มจุดบริการยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการเสียบบัตรประชาชน (Dip Chip) ณ ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีเงินฝาก KKP Start Saving บนแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท และเข้าถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งความสะดวกสบายและสุขอนามัยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ การเปิดบัญชีนี้อยู่ภายใต้โครงการ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียด เงื่อนไข และโปรโมชั่นต่าง ๆ ของการเปิดและใช้งานที่ https://www.truemoney.com/startsaving

ธ.เกียรตินาคินภัทร รุกเงินฝากออนไลน์ เปิดตัว KKP Savvy ชูดอกเบี้ยสูง 1.6%

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เปิดตัว KKP Savvy บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 1.6% ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารประกาศกำหนด และให้วงเงินฝากสูงถึง 2 ล้านบาท สำหรับอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาแหล่งพักเงินที่ให้ผลตอบแทนดี โดยสามารถเปิดบัญชีและทำธุรกรรมได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชัน KKP Mobile ผ่านระบบยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (National Digital ID - NDID) ภายใต้กรอบ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งสะดวกสบายและไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังสาขาธนาคาร ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://kkpbank.com/cO0kd

ธ.เกียรตินาคินภัทร จับมือ มจธ. จัดทำคู่มือสร้างรากฐานธุรกิจให้ SME

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยศูนย์กลยุทธ์และความสามารถทางการแข่งขันองค์กร (STECO) จัดทำ ‘คู่มือสร้างรากฐาน SME สู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน’ ในรูปแบบอีบุ๊ค ให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีดาวน์โหลดได้ฟรี ทางเว็บไซต์ http://digital.lib.kmutt.ac.th/thesis/loadfile.php?obj_id=47442 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีให้สามารถเริ่มตั้งหลักวางรากฐานธุรกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน สามารถพลิกฟื้นจากสถานการณ์โควิด-19 และผ่านพ้นวิกฤติไปได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564

มูลนิธิเกียรตินาคินภัทร ร่วมสู้ภัยโควิด-19 มอบเงิน 1 ลบ. สนับสนุนการจัดซื้อ PPE ให้แก่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

มูลนิธิเกียรตินาคินภัทร โดยฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) และ พัทนัย เหลืองตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมมอบเงินสนับสนุนการซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) มูลค่ารวม 1,000,000 บาท ให้แก่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เพื่อส่งต่อให้ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษ (Special Covid-19 Operation Team: SCOT) สำหรับออกปฏิบัติงานช่วยเหลือรับ-ส่งผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หรือผู้ป่วย ติดเชื้อโควิด-19 โดยมี อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ ร.อ.นพ.อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เป็นผู้รับมอบ ณ ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล(PPE) เพิ่มเติมผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร สาขาเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต ชื่อบัญชี สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เลขที่บัญชี 20-0300677-7