HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

บล.เกียรตินาคินภัทร ขึ้นแท่นบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม และไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมด้านการบริหารสินทรัพย์ ปี 2564 จาก Asiamoney นิตยสารการเงินชั้นนำ

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยศุภโชค ศุภบัณฑิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ และณฤทธิ์ โกสาลาทิพย์ กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าสายงานที่ปรึกษาและบริหารการลงทุนลูกค้าบุคคล นำทีมคว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมประจำปี 2564 จาก Asiamoney นิตยสารการเงินชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ Best Securities House Award 2021 (บริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม) และ Asiamoney Private Banking Awards 2021: Best for Asset Management/ Discretionary Portfolio Management in Thailand (ไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมด้านการบริหารสินทรัพย์หรือการจัดการพอร์ตการลงทุนตามดุลยพินิจของบริษัท สำหรับประเทศไทย) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่สถาบันการเงินในประเทศไทยที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่น

ทั้งนี้ รางวัล Best Securities House Award 2021 พิจารณาโดยทีมบรรณาธิการของ Asiamoney และ GlobalCapital Asia โดยใช้ข้อมูลจากการรายงานข่าว การสำรวจความคิดเห็น การสัมภาษณ์ลูกค้า และแหล่งข้อมูลอื่นๆ ในขณะที่รางวัล Asiamoney Private Banking Awards 2021: Best for Asset Management/ Discretionary Portfolio Management in Thailand มอบให้แก่สถาบันการเงินที่มีความโดดเด่นในด้านการบริหารสินทรัพย์และการจัดการพอร์ตการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งให้กับลูกค้า ตลอดจนคุณภาพของการให้คำแนะนำและกลยุทธ์ในการลงทุนที่เหมาะสมตามความต้องการ โดยเฉพาะบริการ Mandate Service โซลูชั่นทางการลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศของ บล.เกียรตินาคินภัทร ที่บริหารพอร์ตการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญเปี่ยมประสบการณ์อย่างครบถ้วนในคำตอบเดียว

เกียรตินาคินภัทรปลื้ม ผงาดครบ 10 ปี กองทุนเรือธง KKP SGAA ปรับใหญ่ โชว์ผลตอบแทน 10.22% นับจากต้นปี คำตอบหลักสำหรับทุกสภาวะการลงทุน

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นำโดยทวีศักดิ์ เผ่าพัลลภ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์เศรษฐกิจและการลงทุน (CIO Office) บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด และณฤทธิ์ โกสาลาทิพย์ กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าสายงานที่ปรึกษาและบริหารการลงทุนลูกค้าบุคคล (Wealth Management) บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ชูความสำเร็จของกองทุน ‘เคเคพี เอสจีเอเอ’ (KKP SGAA) พิสูจน์ความสามารถในการรองรับสถานการณ์ความผันผวนของโลกมาแล้ว 10 ปี โดยถือเป็นกองทุน ‘เรือธง (flagship)’ ที่เป็นผลลัพธ์ขององค์ความรู้และความชำนาญด้านการเงินการลงทุนของเกียรตินาคินภัทรทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจหรือการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่มีศักยภาพเป็นรายตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ ยิ่งกว่านั้น การประมวลผลย้อนหลัง 10 ปียังนำมาสู่การพัฒนากองทุนไปอีกขั้น ตอบโจทย์การเติบโตในระยะยาว และการทำกำไรในระยะสั้น มีการปรับกลยุทธ์ตามปัจจัยทางเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด ทำให้เหมาะสมเป็นกองทุนหลักของนักลงทุนที่ไม่มีเวลาติดตามหรือเข้าถึงข้อมูล พิสูจน์แล้วด้วยอัตราผลตอบแทนกว่า 10% ตั้งแต่ต้นปี โดยในโอกาสครบรอบ 10 ปี บลจ.เกียรตินาคินภัทรได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการขาย (Front-end Fee) ของกองทุน KKP SGAA ทั้ง 4 กอง ในระหว่างวันที่ 1-31 ตุลาคม 2564 เพื่อให้นักลงทุนได้เปิดโอกาสรับผลตอบแทนและร่วมฉลองความสำเร็จของกองทุนที่มีมาอย่างยาวนาน

กองทุน KKP SGAA อยู่ใต้การบริหารจัดการของ บลจ.เกียรตินาคินภัทร จำกัด ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป โดยผู้ลงทุนสามารถศึกษาผลการดำเนินงานย้อนหลังเทียบดัชนีชี้วัด ได้ที่ https://am.kkpfg.com/th/download/VGIenw/FFS-SG-AA

บลจ.เกียรตินาคินภัทร ชี้หุ้นเซมิคอนดักเตอร์ยังเติบโตด ดันกระแสตอบรับกองทุน KKP SEMICON-H แข็งแกร่งต่อเนื่อง

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด โดยยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่าหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ ยังมีแนวโน้มเติบโตระยะยาว เนื่องจากมีความต้องการสูงตามพัฒนาการเทคโนโลยี แต่สินค้าอยู่ในภาวะขาดแคลน คาดปีนี้และปีหน้าอุตสาหกรรมโตชนะตลาด เหมาะเป็นทางเลือกการลงทุนสำหรับสร้างความหลากหลายให้กับพอร์ต และเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนในระยะยาว ด้านกองทุนเปิดเคเคพี เซมิคอนดักเตอร์ เฮดจ์ (KKP SEMICON-H) ของบลจ. ที่ไอพีโอไปวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ได้รับกระแสตอบรับดี และมียอดเงินลงทุนไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แสดงถึงความตื่นตัวของผู้ลงทุนต่อนวัตกรรมที่เป็นเหมือนสมองของเทคโนโลยีในอนาคตอย่างเซมิคอนดักเตอร์

ทั้งนี้ กองทุน KKP SEMICON-H มีค่าธรรมเนียมการจัดการ 0.75% ต่อปี และยังได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการขาย (Front-end Fee) ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยผู้ลงทุนสามารถพิจารณาแบ่งสัดส่วนการลงทุนของพอร์ตได้ตามความเสี่ยงที่เหมาะกับตนเอง เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนในระยะยาว และเป็นโอกาสดีในการทยอยเข้าลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจสามารถขอรับหนังสือชี้ชวนและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โทร. 02 305 9559 หรือ ธนาคารเกียรตินาคินภัทรทุกสาขา หรือ https://am.kkpfg.com หรือผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับการแต่งตั้ง

บลจ.เกียรตินาคินภัทรเปิดเสนอขายกองทุน KKP GIMPACT-H เน้นลงทุนในหุ้นของกิจการทั่วโลกที่สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อม เสนอขายครั้งแรก 29 ก.ค. – 5 ส.ค. 64

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด เผยตลาดหุ้นโลกผันผวนในระยะสั้น แต่ในภาพรวมยังคงได้รับปัจจัยสนับสนุนจากสภาพคล่องสูงและมาตรการทางการเงินและการคลังที่ยังคงผ่อนคลาย จึงเป็นจังหวะดีสำหรับการทยอยเข้าลงทุนในธีมการลงทุนที่มีโอกาสเติบโตได้ดีในระยะยาวอย่างการลงทุนแนว Impact Investing บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงได้เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) กองทุนเปิดเคเคพี โกลบอล อิมแพค เฮดจ์ (KKP GLOBAL IMPACT FUND – HEDGED: KKP GIMPACT-H) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2564 ซึ่งเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในกองทุนหลักเพียงกองทุนเดียวคือ Wellington Global Impact Fund ที่มีการบริหารจัดการเชิงรุก (Active Management) โดยเน้นลงทุนในหุ้นของกิจการทั่วโลกที่มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม และเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้แก่นักลงทุนไทย โดยมีมูลค่าขั้นต่ำในการซื้อเพียง 1,000 บาท

เกียรตินาคินภัทร ร่วมสมทบทุน 3.5 ล้านบาท จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์การแพทย์ สู้วิกฤติโควิด-19

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรและมูลนิธิเกียรตินาคินภัทร ร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ส่งมอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนในภูมิภาคต่างๆ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 รวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท โดยสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในเขตภูมิภาค 15 แห่ง จำนวน 1 ล้านบาท อีกทั้งสนับสนุนเงินอีก 1 ล้านบาท ให้แก่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เพื่อจัดซื้อชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) สำหรับทีมชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษใช้ออกปฏิบัติงานช่วยเหลือรับ-ส่งผู้ป่วยฉุกเฉินและสัมผัสกับผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง นอกจากนั้น ยังร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วระดมทุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ (High Flow Oxygen) จำนวน 7 เครื่อง และอุปกรณ์สนับสนุนทางการแพทย์ มูลค่ารวม 1.5 ล้านบาท มอบให้แก่ โรงพยาบาล 5 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 2 เครื่อง สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 2 เครื่อง โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จำนวน 1 เครื่อง โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 1 เครื่อง และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จำนวน 1 เครื่อง

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้แก่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ผ่าน บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต ชื่อบัญชี “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ” เลขที่บัญชี 20-0300677-7

เกียรตินาคินภัทร รวมพลังจิตอาสาในองค์กร ผลิตถุงสวมเท้ามอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นำโดยพัทนัย เหลืองตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักสื่อสารองค์กรและการตลาด และสิริศักดิ์ ทัตตานนท์ ผู้จัดการธนาคารเกียรตินาคินภัทร สาขานนทบุรี เป็นผู้แทนมอบถุงสวมเท้าจำนวน 3,000 คู่ ที่ผู้บริหารและพนักงานจิตอาสาของ KKP ได้ร่วมกันจัดทำขึ้น ภายใต้โครงการ ‘อาสา สร้างโอกาส (KKP VolumTeam)’ เพื่อมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน สำหรับใส่หุ้มรองเท้าป้องกันเชื้อโควิด-19 โดยมี นายแพทย์ธนวัฒน์ อุณหโชค รองผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เมื่อเร็วๆ นี้