HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

เปิดตัวแอป Dime! มุ่งปฏิวัติทุกข้อจำกัดของการออมและการลงทุน ประเดิมด้วยบัญชีเงินฝากดอกเบี้ย 3% และบัญชีลงทุนหุ้นต่างประเทศขั้นต่ำเพียง 50 บาท

บริษัท หลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ จำกัด (KKP Dime) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร โดยกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดร.ฉัตริน ลักษณบุญส่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านผลิตภัณฑ์ และเฉลิมวุฒิ ชมะนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี เปิดตัว ‘Dime!’ (ไดม์) แอปพลิเคชันที่มุ่งปฏิวัติทุกข้อจำกัดของการออมและการลงทุน ไม่ว่าด้านความรู้หรือรายได้ ประเดิมด้วยบริการหลัก 3 ด้าน ได้แก่ 1. บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด 3% ไม่มีขั้นต่ำ 2. บัญชีหลักทรัพย์ต่างประเทศ ที่เปิดโอกาสให้ลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้โดยใช้เงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 50 บาท โดยคิดค่าธรรมเนียมตามจริง ไม่มีขั้นต่ำ ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง และ 3. บัญชีกองทุนรวม ที่ซื้อขายกองทุนรวมได้จากทุก บลจ. รวมกว่า 1,700 กอง พร้อมคำแนะนำตรงตามสไตล์ผู้ใช้ ปักหมุดการเป็นบริษัทเทคฯ สตาร์ตอัปที่ใช้เทคโนโลยีและดาต้าขับเคลื่อนการบริการในทุกจุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนของผู้ใช้บริการ หวังช่วยบรรเทาปัญหาความเหลื่อมล้ำให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้น ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Dime! เพื่อสัมผัสบริการทางการเงินที่ทลายทุกข้อจำกัดได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Dime! ได้ที่ www.dime.co.th หรือ Facebook: @dimeinvest

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ผสานความร่วมมือเปิดโครงการ APEC Voices of the Future 2022 สนับสนุนเยาวชนไทยแสดงศักยภาพบนเวทีโลก

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร โดยกุลนันท์ ซานไทโว กรรมการผู้จัดการ ประธานกลุ่มงานลูกค้าบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมผู้นำเยาวชนเอเปค APEC Voices of the Future 2022 (APEC VOTF 2022) ซึ่งจะจัดขึ้นคู่ขนานกับการประชุมสุดยอดผู้นำ APEC CEO Summit 2022 ระหว่างวันที่ 13 - 19 พฤศจิกายน 2565 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีศักยภาพจาก 21 เขตเศรษฐกิจสมาชิกเอเปค ได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อนำเสนอมุมมอง และแนวทางออกเกี่ยวกับประเด็นปัญหาที่ส่งผลต่ออนาคตของเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงเข้ารับฟังวิสัยทัศน์ของผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำของโลกที่มาร่วมการประชุม APEC นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการเปิดตัวผู้ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่จะเข้าร่วมโครงการในปีนี้ รวมถึงผู้ให้ความรู้แก่ทีมเยาวชนไทย (Educators) ด้วย โดยพิธีลงนามจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565

ธ.เกียรตินาคินภัทร ร่วมลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินแก่ พีทีที โกลบอล เคมิคอล

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) ลงนามสัญญาสนับสนุนทางการเงินให้แก่บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC วงเงินกู้รวมประมาณ 27,000 ล้านบาท เพื่อการนำไปใช้ชำระคืนเงินกู้เดิม และสนับสนุนการลงทุนใหม่ของบริษัทในอนาคตรวมถึงยกระดับการดำเนินงานด้านความยั่งยืนในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ ภายในปี 2593 (‘Together To Net Zero’) ในการนี้ ตรัยรักษ์ เต็งไตรรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประธานกลุ่มงานธุรกิจบรรษัทและวานิชธนกิจ และประธานสายสินเชื่อบรรษัท เป็นผู้แทนธนาคารเกียรตินาคินภัทรเข้าร่วมพิธีลงนาม ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565

บล.เกียรตินาคินภัทร คว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาการลงทุนด้วยคุณภาพระดับสากล

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยณฤทธิ์ โกสาลาทิพย์ กรรมการผู้จัดการ และประธานสายงานที่ปรึกษาและบริหารการลงทุนลูกค้าบุคคลเป็นผู้แทนรับรางวัล Best Wealth Management Bank in Thailand จากเวที Alpha Southeast Asia Awards 2022 ซึ่งจัดขึ้นโดย Alpha Southeast Asia นิตยสารชั้นนำด้านการลงทุน สถาบันการธนาคาร และตลาดทุนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านที่ปรึกษาการลงทุนที่ครอบคลุมทุกสินทรัพย์และรูปแบบการลงทุน โดยปัจจุบัน บล.เกียรตินาคินภัทรมีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลกว่า 700,000 ล้านบาท มีบริการการลงทุนตรงในต่างประเทศที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วโลก (Global Investment Solutions และ Mandate Service) รวมไปถึงการเป็นผู้บุกเบิกด้านการลงทุนใน Private Markets ตอบโจทย์ทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้าบุคคล ทั้ง High Net Worth และ Mass Affluent สอดรับเจตนารมณ์การเป็น The Best Global Private Bank for Thais ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565

บลจ.เกียรตินาคินภัทร แนะลงทุนอสังหาริมทรัพย์นอกตลาดรับมือตลาดหุ้นผันผวน และเงินเฟ้อขาขึ้น เผยกองทุน KKP PREIT-UI FUND ปิดยอดจองซื้อไอพีโอ กว่า 600 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด โดยยุทธพลลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่าการเสนอขายกองทุนเปิดอสังหาริมทรัพย์เคเคพี ไพรเวท รีท ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย (KKP PREIT-UI FUND) เพื่อเป็นทางเลือกการลงทุนในช่วงเงินเฟ้อขาขึ้น และสร้างโอกาสรับกระแสเงินสดในระยะยาว ตอบโจทย์นักลงทุนท่ามกลางตลาดผันผวนและสภาวะเงินเฟ้อสูงทั่วโลก มียอดจองซื้อไอพีโอ กว่า 600 ล้านบาท โดยกองทุนนี้มีการเสนอขายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 – 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ผู้ลงทุนที่สนใจสามารถขอรับหนังสือชี้ชวนและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โทร. 02 305 9559 หรือ https://am.kkpfg.com

KKP Dime ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย จัดเวิร์กช็อปส่งเสริมความรู้การลงทุนหลักทรัพย์ต่างประเทศให้แก่นักลงทุนไทย

บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ จำกัด (KKP Dime) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย จัดเวิร์กช็อปให้ความรู้เรื่อง ‘การลงทุนหุ้นต่างประเทศ: เงินน้อยก็ถอยหุ้นได้’ ให้แก่นักลงทุนที่สนใจการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ โดยมีเฉลิมวุฒิ ชมะนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ เป็นผู้ให้ความรู้ ณ ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2565

KKP ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ และ สสส. เสริมภูมิทางการเงินแก่นักสังคมสงเคราะห์และเครือข่ายทั่วประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ร่วมกับ คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และภาคี โดยการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดอบรมออนไลน์แก่นักสังคมสงเคราะห์และเครือข่ายจากทั่วประเทศ ภายใต้โครงการพัฒนาและเสริมสมรรถนะกลไกและเครือข่ายการดูแลทางสังคมของสหวิชาชีพ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากโครงการ ‘KKP FinLit จุดประกายชีวิต ติดอาวุธทางการเงิน’ ของธนาคารเกียรตินาคินภัทร และวิทยากรจากบริษัท เจนเนอราลี่ จำกัด เป็นผู้นำการเสริมสร้างองค์ความรู้ทางด้านการเงินแก่ผู้เข้าอบรม ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายและปัญหาหนี้ครัวเรือนของประเทศ โดยการอบรมได้จัดขึ้น 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม และวันที่ 6 สิงหาคม 2565

KKP คว้า ‘องค์กรดีเด่น’ ด้านการส่งเสริมความรู้ด้านการเงินให้พนักงานจากสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นปีที่ 3

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร โดยเพ็ญรุ่ง สุวรรณกูฎ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประธานสายบริหารทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยทีมงาน เข้ารับรางวัล ‘องค์กรดีเด่น’ โครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน ต่อเนื่องปีที่ 3 ในพิธีประกาศรางวัลเกียรติคุณ สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (สหพันธ์ฯ) ประจำปี 2565 จัดโดยสหพันธ์ฯ และ 5 ภาคีหลัก โดยธนาคารเกียรตินาคินภัทร เป็น 1 ใน 158 องค์กร ภายใต้โครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน ซึ่งได้ดำเนินโครงการให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการเงิน ส่งเสริมการลงทุนอย่างถูกวิธี รวมถึงการวางแผนเกษียณเพื่อสร้างวินัยทางการเงินให้กับพนักงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559 ผ่านโครงการ ‘KKP ปลดหนี้ มีออม’และ ‘KKP FinLit จุดประกายชีวิต ติดอาวุธทางการเงิน’ โดยนับเป็นส่วนหนึ่งของการขยายผลการสร้างวินัยทางการเงินสู่สังคมในวงกว้าง ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลจัดขึ้น ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565