HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

1

Phatra Wealth Management จัดงานสัมมนา 2016 Economic Outlook & Asset Allocation Strategy

     Phatra Wealth Management จัดงานสัมมนา 2016 Economic Outlook & Asset Allocation Strategy เพื่อให้ข้อมูลภาพรวมเศรษฐกิจไทย รวมถึงกลยุทธ์การลงทุนตลาดหุ้นไทยและการจัดสรรเงินลงทุนสำหรับปี 2559 โดยมี ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ ธีระพงษ์ วชิรพงศ์ และ ดร.พิพัฒน์ เหลืองนฤมิตชัย ร่วมบรรยายในงานนี้ ซึ่งงานดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า งานสัมมนาจัดขึ้นที่ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

2

ภัทร เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้แบรนด์ Phatra Edge ตัวช่วยทุกเรื่องการลงทุน เน้นกลุ่ม Mass Affluent

     บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการใหม่ ภายใต้แบรนด์ Phatra Edge ตัวช่วยทุกเรื่องการลงทุน โดยมีกุลนันท์ ซานไทโว กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าสายงานลูกค้าบุคคล ร่วมแถลงข่าว ณ โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

     Phatra Edge เป็นบริการที่ปรึกษาวางแผนการลงทุนส่วนตัวให้กับกลุ่ม Mass Affluent หรือผู้ที่มีเงินลงทุนตั้งแต่ 2-30 ล้านบาท โดยเป็นตัวช่วยในทุกเรื่องการลงทุนที่ครบครันทั้ง ‘เครื่องมือ’ และ‘คำแนะนำ’ เป็นผลรวมที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนของ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร กับความแข็งแกร่งของธนาคารเกียรตินาคินในเรื่องช่องทางดูแลลูกค้ารายใหญ่

     ทั้งนี้ Phatra Edge ยังเปิดตัวหนังโฆษณาแนวใหม่ด้วย คอนเซ็ปต์ ‘ตัวช่วยที่ดี พลังการลงทุนเหนือกว่าใคร’ ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของหนังโฆษณาของสถาบันการเงิน เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้านักลงทุนยุคใหม่ที่มองหาตัวช่วยที่ดีในการลงทุน รับชมได้ทางสื่อ online media ต่างๆ ได้แล้ววันนี้ หรือติดตามชมได้ที่www.phatraedge.com

3

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร รุกสินเชื่อรายย่อย-พัฒนา ช่องทางใหม่ พร้อมจับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง ขยายพอร์ตการลงทุนเพิ่ม

     กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เผยแผนธุรกิจปี 2559 เดินหน้าตามโมเดลธุรกิจ ที่เน้น 3 ด้านหลัก คือ การเป็น Credit House ที่มีประสิทธิภาพ ต่อยอดธุรกิจ Private Banking ที่บริษัทหลักทรัพย์ภัทร มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี และรักษาความเป็นผู้นำในด้าน Investment Banking และจากการทำงานอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร มีพื้นฐานและโครงสร้างการทำงานที่แข็งแกร่ง และต่อจากนี้จะเป็นช่วงของการขยายธุรกิจ โดยใช้ประโยชน์จากการลงทุนทุกประเภทที่ทำไป โดยตั้งเป้าว่าสินเชื่อรวมจะขยายได้ราว 15 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามยังคงมีเรื่องภัยแล้ง ภาวะเศรษฐกิจของประเทศและของโลกที่ยังต้องระวัง และอาจทำให้การอำนวยสินเชื่อไม่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ จากการประเมินของ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร คาดว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะเติบโตได้ระดับ 3.2 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากปี 2558 โดยมีอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กฤติยา วีรบุรุษ ประธานธุรกิจตลาดทุนและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร และชวลิต จินดาวณิค ประธานสายการเงินและงบประมาณ เข้าร่วมให้ข้อมูล

4

ธนาคารเกียรตินาคินเปิดตัวสินเชื่อ KK SME รถคูณสาม

     อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอีของประเทศ เพื่อช่วยเพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการรายเล็ก ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเอสเอ็มอี ล่าสุด ได้ออกผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สินเชื่อ KK SME รถคูณสาม เป็นครั้งแรกของสถาบันการเงินไทยที่ใช้รถยนต์ค้ำประกัน โดยได้ทดลองตลาดผลิตภัณฑ์อย่างไม่เป็นทางการเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดี เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีได้ตรงจุด มีการให้วงเงินสูงสุด 3 เท่าของมูลค่ารถยนต์ที่ค้ำประกัน ยื่นขอสินเชื่อ ได้สูงสุด 3 คันต่อลูกค้าหนึ่งราย ให้วงเงินตั้งแต่ 4 แสน - 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยประมาณ 14-15 เปอร์เซนต์ ระยะเวลาการผ่อนชำระ 24 - 60 เดือน โดยมีการค้ำประกันวงเงินสินเชื่อจากบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ที่ได้รับสิทธิยกเว้นค่าธรรมเนียมอยู่ในขณะนี้

5

ธนาคารเกียรตินาคินและสถาบันการเงิน 5 แห่ง ลงนามสนับสนุน ทรู คอร์ปอเรชั่น ออกหนังสือค้ำประกันใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz

     ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) โดยอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนรเชษฐ์ แสงรุจิ ประธานสายสินเชื่อบรรษัท ร่วมกับสถาบันการเงินอีก 5 แห่ง ได้แก่ ธนาคารไอซีบีซี ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ในพิธีลงนาม การออกหนังสือค้ำประกัน ให้กับ บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด บริษัท ในกลุ่ม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อนำไปยื่นพร้อมการชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz ที่กลุ่มทรู ชนะการประมูลเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

6

ธนาคารเกียรตินาคินและมูลนิธิเกียรตินาคิน ร่วมตัดสินการแข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจ Kiatnakin Bank 99-Second Pitch ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดแผนธุรกิจ The mai Bangkok Business Challenge @ Sasin 2016

     ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) และมูลนิธิเกียรตินาคินสนับสนุนการจัดประกวดแผนธุรกิจภาษาอังกฤษ The mai Bangkok Business Challenge @ Sasin 2016 ซึ่งจัดโดยสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ โดยในปีนี้ กฤติยา วีรบุรุษ ประธานธุรกิจตลาดทุน กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ของธนาคารมอบเงินสนับสนุนโครงการนี้ให้กับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีศาสตราจารย์ ดร. เกื้อ วงศ์บุญสิน รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้แทนรับมอบในวันแถลงข่าว นอกจากนี้ วิธพล เจาะจิตต์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคินและกรรมการมูลนิธิเกียรตินาคินได้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันรอบ Kiatnakin Bank 99-Second Pitch และในพิธีปิดการแข่งขัน ฐิตินันท์ วัธนเวคิน กรรมการธนาคารและรองประธานกรรมการมูลนิธิ เกียรตินาคินเป็นผู้แทนรับมอบโล่เกียรติคุณ ผู้สนับสนุนการจัดแข่งขันจากพลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้แสดงความยินดีกับทีมที่ได้รับรางวัลต่างๆ

     ทั้งนี้ ธนาคารและมูลนิธิเกียรตินาคินได้สนับสนุนการประกวดแผนธุรกิจ The mai Bangkok Business Challenge @ Sasin มาเป็นปีที่ 14 โดยกำหนดให้เป็นการสนับสนุนต่อเนื่องภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคินภัทร เพื่อนำความรู้ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจของบุคลากรของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรไปส่งเสริมการเรียนรู้วิธีจัดทำและนำเสนอแผนธุรกิจให้กับ ผู้เข้าแข่งขันและผู้ประกอบการใหม่ และสร้างโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ทดสอบความรู้ที่เรียนมาผ่านการนำเสนอแผนธุรกิจต่อ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รวมถึงการสนับสนุน การให้นิสิตนักศึกษาได้สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์กับเพื่อนจากนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการพัฒนา ด้านเศรษฐกิจให้กับสังคมอันเป็นแนวทางแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร