HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

‘ธนาคารเกียรตินาคินภัทร’ จับมือ ‘ทรูมันนี่’ ครั้งแรกในประเทศกับบัญชีออมทรัพย์ KKP Start Saving ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด โดยธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า ธนาคารเกียรตินาคินภัทร ได้จับมือกับ ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการการออมเงินยุค Virtual Banking อำนวยความสะดวกผู้ใช้ให้สามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ KKP Start Saving กับธนาคารเกียรตินาคินภัทรผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมมอบดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึง ร้อยละ 1.55 ต่อปี* ตั้งแต่บาทแรก ชู 4 จุดเด่น 1. เปิดบัญชีง่ายได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ง้อเอกสาร 2. ถอน ฝาก หรือโอนเงินจากบัญชีธนาคารผ่าน TrueMoney Wallet ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งแบบฟรีค่าธรรมเนียม 3. เช็คยอดเงินฝากพร้อมดอกเบี้ยสะสมแต่ละวัน หรือตรวจสอบประวัติการทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ 4. มีความปลอดภัยในการใช้งานระดับสถาบันการเงินชั้นนำตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย ด้วยระบบยืนยันตัวตน e-KYC ที่ตรวจสอบสองชั้นด้วยบัตรประชาชนและสแกนใบหน้า ทั้งนี้ ธนาคารเกียรตินาคินภัทรและทรูมันนี่ได้ทำการเปิดตัวบัญชีออมทรัพย์ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2563 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ได้ที่ https://www.truemoney.com/startsaving/

*อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

ครั้งแรกในไทย ตรวจเครดิตสกอริ่งแบบ ‘เรียลไทม์’ ผ่านแอปฯ เกียรตินาคินภัทร ติดสปีดให้สินเชื่อ

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) โดยสุรพล โอภาส-เสถียร ผู้จัดการใหญ่ และ บริษัท เนชั่นแนลดิจิทัลไอดี จำกัด (NDID) โดยบุญสันต์ ประสิทธิ์-สัมฤทธิ์ ผู้จัดการใหญ่ เผยถึงความร่วมมือในการเปิดให้บริการตรวจสอบข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งผ่านแอปพลิเคชัน KKP e-Banking แบบ ‘เรียลไทม์ (Real Time)’ ครั้งแรกในประเทศไทย ในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของธนาคารเกียรตินาคินภัทร โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตนผ่านแอปพลิเคชันได้ในทันที เมื่อเทียบกับการขอข้อมูลเครดิตผ่านช่องทางตัวแทนอื่นของเครดิตบูโรที่ต้องใช้เวลารอรับรายงานภายใน 7 วันทำการ ยิ่งกว่านั้น ด้วยโครงสร้างการยืนยันตัวตนของ NDID ยังทำให้การขอข้อมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์มีความปลอดภัยสูงสุดและไม่กระทบต่อความเป็นส่วนตัวของข้อมูล โดยบริการนี้ได้รับการยอมรับและอยู่ภายใต้โครงการ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย สำหรับผู้มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารเกียรตินาคินภัทรและใช้บริการ NDID อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน KKP e-Banking เพื่อใช้บริการการเรียกดูข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งได้แล้วตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

บล.เกียรตินาคินภัทรรุกหนักลงทุนต่างประเทศ ชู Mandate Service โซลูชันเพื่อคัดสรร-จัดการ-ติดตามการลงทุนแบบครบจบในที่เดียว

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดย ดร.จอน วงศ์สวรรค์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์การลงทุน เปิดเผยว่า Mandate Service เป็นบริการการลงทุนในต่างประเทศซึ่งเกิดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Tailored Solutions. Professionally Managed.’ ที่ช่วยให้ลูกค้าบุคคลเข้าถึงสินทรัพย์ต่างประเทศได้ง่ายขึ้น โดยบริการจัดโมเดลการลงทุนที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์และความต้องการเฉพาะตัวลูกค้า คัดสรรสินทรัพย์และผู้จัดการกองทุนที่ตอบโจทย์ ตลอดจนบริหารจัดการ ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ให้คำแนะนำในการลงทุน Mandate Service ยังมีการใช้เทคโนโลยีของ Quantifeed ผู้นำด้าน Digital Wealth Solution Technology ของเอเชีย มาเสริมด้านวินัยทางการลงทุนเพื่อให้ช่วยให้เกิดการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามแผน และมีกระบวนการติดตามผลที่แม่นยำ โดยบล.เกียรตินาคินภัทร ได้เปิดตัว Mandate Service ให้ผู้ลงทุนที่สนใจใช้บริการได้แล้วตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2563

บลจ.เกียรตินาคินภัทร ตอกย้ำความสำเร็จกองทุนหุ้นเทคฯ เปิดเสนอขายกองทุนเปิดเคเคพี Expanded Tech - Hedged ชนิดเพื่อการออม (SSF)

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด โดยยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่ากองทุนเปิดเคเคพี Expanded Tech - Hedged หน่วยลงทุนชนิดทั่วไป (KKP TECH-H) ซึ่งเป็นกองทุน Feeder Fund ของบลจ.เกียรตินาคินภัทร ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลก โดยได้เปิดเสนอขายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 และเริ่มเปิดเสนอขายหลัง IPO เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากจากผู้ลงทุน โดยเสนอขาย IPO ได้ทั้งสิ้นกว่า 730 ล้านบาท ดังนั้น เพื่อรองรับความสนใจของผู้ลงทุนและเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังหุ้นต่างประเทศในกลุ่มเทคโนโลยี พร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงได้เปิดเสนอขายหน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม หรือ SSF ของกองทุนนี้เพิ่มเติมด้วย (KKP TECH-H-SSF) โดยได้เปิดเสนอขายให้ผู้ลงทุนสามารถเริ่มลงทุนได้ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2563

เกียรตินาคินภัทร จับมือ มจธ.เสริมแกร่ง SME สู้โควิด-19 และแข่งขันได้อย่างยั่งยืน

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดยรศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี จัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อดำเนินโครงการ KKP & STECO SMEs Clinic หรือโครงการพัฒนาลูกค้าผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของธนาคารให้สามารถพลิกฟื้นธุรกิจจากสถานการณ์โควิด-19 ตลอดจนยกระดับความสามารถทางการแข่งขันสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยพิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563

เกียรตินาคินภัทร ควงเจนเนอราลี่ เปิดตัวประกันยูนิตลิงค์ใหม่ ชูจุดเด่นปรับเปลี่ยนความคุ้มครองและการลงทุนได้ตามจังหวะของชีวิต

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โดยฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) นำโดยบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘เคเคพีเจน เวลท์ เฟล็กซี่ ลิงค์’ แบบชำระเบี้ยประกันภัยรายงวด (KKPGEN Wealth Flexi Link (RP)) ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนความคุ้มครองและการลงทุนให้สอดคล้องกับแต่ละช่วงเวลาของชีวิตเพื่อวางแผนการเงินในอนาคต โดยจุดเด่นของแบบประกันนี้คือ สามารถปรับเปลี่ยนความคุ้มครองชีวิตได้ตั้งแต่ 5 เท่า ถึง 100 เท่า ของเบี้ยประกันภัยหลักรายปี โดยสามารถจ่ายเบี้ยประกันภัยเป็นรายปีไปได้เรื่อยๆ พร้อมโอกาสรับโบนัสพิเศษรายปี นอกจากนี้ ยังมีการันตีความคุ้มครองชีวิตต่อเนื่องตลอด 5 ปีแรกตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองที่คุ้มค่าและสร้างผลตอบแทนลงทุนผ่านกองทุนรวมที่เลือกได้เอง โดยกองทุนรวมยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกระจายการลงทุน และช่วยลดความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของลูกค้า นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มหรือลดเงินลงทุนได้ในเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งสามารถสับเปลี่ยนกองทุนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย ทั้งนี้ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร และบริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563

พร้อมลงสนามจริง เกียรตินาคินภัทรร่วมยินดีผู้ผ่านการอบรม KKP NeXtGen รุ่นที่ 7

อภินันท์ เกลียวปฎินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร มอบวุฒิบัตรและแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จหลักสูตรการอบรมในโครงการ KKP NeXtGen from Study to Success รุ่นที่ 7 ซึ่งธนาคารเกียรตินาคินภัทรจัดขึ้นให้กับทายาทลูกค้าเงินฝากและลูกค้าลงทุนของกลุ่มธุรกิจฯ เมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมทายาทธุรกิจของลูกค้าให้มีองค์ความรู้รอบด้านทางธุรกิจและการบริหาร ไม่ว่าเศรษฐกิจ การเงินการลงทุน การตลาด ความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนหลักการสร้างธุรกิจครอบครัวให้เป็นปึกแผ่น พร้อมรับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลง ตลอดจนเสริมสร้างโอกาสในการพัฒนาเครือข่ายระหว่างผู้บริหารรุ่นใหม่ โดยมีวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญหลากหลายวงการมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ อาทิ บรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร สราวุธ เฮงสวัสดิ์ (นิ้วกลม) นักคิด-นักเขียนชื่อดัง และชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ ทายาทรุ่นที่ 3 ของอ้วยอันโอสถ