HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

1

Thailand Focus 2015 - Opportunity Growth and Reform

     ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร และธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินซ์ จัดงาน Thailand Focus 2015 - Opportunity Growth and Reform เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสถาบันและนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศ และมีโอกาสรับฟังนโยบายรวมไปถึงยุทธศาสตร์การบริหารประเทศ โอกาส และบรรยากาศการลงทุนจากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งเป็นเวทีให้นักลงทุนได้พบปะผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทจดทะเบียนเพื่อรับฟังนโยบายการบริหารจัดการ ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา และแผนงานที่สำคัญในอนาคต เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน โดยในปีนี้ ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ลงทุนสถาบันจากทั่วโลกร่วมงานกว่า 80 ราย และบริษัทจดทะเบียน 100 บริษัท จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ร่วมประชุมและนำเสนอข้อมูล

2

Phatra Wealth Management จัดงานสัมมนา Thai Equity Conference 2015

     Phatra Wealth Management จัดงานสัมมนา Thai Equity Conference 2015 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้รับฟังมุมมอง พร้อมสอบถามกลยุทธ์การลงทุนในสภาวะเศรษฐกิจผันผวนจากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร อย่างใกล้ชิด โดยเนื้อหาการพูดคุยในงานครอบคลุมกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย หลักทรัพย์และธนาคาร พาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์ วัสดุก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง การสื่อสาร พลังงาน ปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ การขนส่งและโลจิสติกส์ ซึ่งงานดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า
     งานสัมมนาจัดขึ้นที่ห้อง แอสเตอร์ บอลรูม โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

3

Phatra Asset Management จัดงานสัมมนา Global Investment Opportunities Conference

     บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร ร่วมกับ Capital Group จัดงานสัมมนา Global Investment Opportunities Conference เพื่อแนะนำมุมมอง และกลยุทธ์การลงทุนทั่วโลกแบบเจาะลึก โดยมียุทธพล ลาภละมูล และ ดร. พิพัฒน์ เหลืองนฤมิตชัย พร้อมได้รับเกียรติจาก Mr. Andy Budden, Investment Director, Capital Group ร่วมเสวนา โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
     Capital Group เป็นหนึ่งในบริษัทบริหารการลงทุนชั้นนำระดับโลก ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการกว่า 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีประสบการณ์ในการบริหารการลงทุนกว่า 84 ปี

4

ธนาคารเกียรตินาคิน นำร่องสินเชื่อใหม่ Lombard Loan สินเชื่อหมุนเวียน อเนกประสงค์ สำหรับลูกค้า Phatra Wealth Management

     ธนาคารเกียรตินาคิน โดย อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ และ กุลนันท์ ซานไทโว เปิดตัวสินเชื่อรูปแบบใหม่ Lombard Loan หรือสินเชื่อหมุนเวียนอเนกประสงค์ สำหรับกลุ่มลูกค้า Wealth Management ของ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร เพื่อเสริมสภาพคล่อง และสร้างโอกาสในการบริหารเงินลงทุน ทั้งนี้ Lombard Loan เป็นผลิตภัณฑ์พื้นฐานของ Private Banking ในต่างประเทศ แต่นับว่ายังใหม่มากในเมืองไทย กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรเป็นรายแรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์นี้ในประเทศไทย ซึ่งสะท้อนถึง Synergy และการทำงานร่วมกันของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ในการเติมเต็มธุรกิจตลาดเงินและตลาดทุนได้อย่างสมบูรณ์

5

ธนาคารเกียรตินาคิน กระตุกต่อมผู้ฝากเงินผ่านไวรัล THE DREAM ค่าเงินลดลงทุกวัน เก็บเงินอย่างเดียวไม่พอ

     ธนาคารเกียรตินาคิน นำโดย อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ กุลนันท์ ซานไทโว และ ดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล เดินหน้าสร้างความตระหนักให้ลูกค้าและประชาชน พลิกกลยุทธ์การออมด้วยเงินฝากคู่การลงทุนสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนผ่านไวรัลคลิป THE DREAM ด้วยแนวคิดค่าเงินลดลงทุกวัน เก็บเงินอย่างเดียวไม่พอ ชี้ให้เห็นความสำคัญของการลงทุนทางเลือกด้วยรูปแบบ Asset Allocation ช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้มากกว่าการฝากเงินเพียงอย่างเดียว และความเสี่ยงที่ตํ่ากว่าการลงทุนในหุ้นหรือทองคำ
     ติดตามชมคลิป THE DREAM ได้ที่ www.youtube.com/kiatnakinliveหรือ www.facebook.com/kiatnakinlive

6

ธนาคารเกียรตินาคิน เปิดสาขาเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ พร้อมบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างเต็มรูปแบบ

     กฤติยา วีรบุรุษ ประธานธุรกิจตลาดทุน กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร ร่วมด้วย มานิตย์ วรรณวานิช ประธานสายเครือข่ายการขายและบริการ ธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมเปิดสาขาใหม่ เมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ที่พร้อมตอบโจทย์การบริการครบวงจร ทั้งผลิตภัณฑ์ด้านการเงินและการลงทุน

7

ธนาคารเกียรตินาคิน นำลูกค้าโครงการฯ ร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด

     ผู้บริหารธนาคารเกียรตินาคิน ให้การต้อนรับ สุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 33 โดยธนาคารนำลูกค้าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เข้าร่วมออกบูธภายใต้แนวคิด Good Living โครงการดีๆ ในสังคมน่าอยู่

8

ธนาคารเกียรตินาคิน และมูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมกับมูลนิธิเกียรติร่วมมิตรเพื่อการศึกษา มอบทุนการศึกษา และสอนน้อง ‘ออมก่อนรวยก่อน ใช้เป็นรวยเร็ว’

     ธนาคารเกียรตินาคิน และมูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน สนับสนุนโครงการมอบทุนการศึกษาของมูลนิธิเกียรติร่วมมิตรเพื่อการศึกษาต่อเนื่องเป็นปีที่ 44 โดยมอบทุนช่วยเหลือนักเรียนยากจนรวมกัน 300 ทุนเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ วีระศักดิ์ ตันตินิกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน นำคณะผู้บริหารของธนาคาร และมูลนิธิธนาคารเกียรตินาคินร่วมมอบทุนในงาน 108 ปี วันแห่งความทรงจำ เกียรติ วัธนเวคิน ประธานผู้ก่อตั้งธนาคารเกียรตินาคิน ในพิธีมอบรางวัลนพรัตน์แห่งเกียรติร่วมมิตรเพื่อการศึกษา และพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2558 ที่จัดขึ้น ณ อาคาร 100 ปี เกียรตินาคินอุทยานปิยมาตานุสรณ์
     และในโอกาสเดียวกัน มูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน นำโดยสุรีย์ หาญพินิจศักดิ์ กรรมการและเลขาธิการ พร้อมด้วยคณะวิทยากรด้านการเงินสำหรับเยาวชนของธนาคาร ได้จัดฐานกิจกรรม ‘ออมก่อนรวยก่อน ใช้เป็นรวยเร็ว’ เพื่อสร้างทักษะการวางแผนทางการเงินด้วยแนวคิดบันได 4 ขั้นสู่ความมั่งคั่งซึ่งประกอบด้วย (1) ตั้งเป้าหมาย (2) ฉลาดออม (3) ฉลาดใช้จ่าย และ (4) ฉลาดลงทุน ให้กับนักเรียนที่ได้รับทุนทั้ง 300 คนอีกด้วย

9

ธนาคารเกียรตินาคิน ส่งเสริม สร้างวินัยทางการเงินและการออมให้สมาชิกชุมชนคลองเตย

     ธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมกับมูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน ส่งเสริมการสร้างวินัยทางการเงินและการออมให้กับสมาชิกชุมชนคลองเตยต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ในลักษณะของการสนับสนุนการดำเนินงานของสหกรณ์บริการเพื่อการพัฒนา จำกัด ที่ก่อตั้งโดยมูลนิธิดวงประทีป ผลของการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องทำให้มีสมาชิกสหกรณ์จำนวน 1,791 คน เปลี่ยนมาใช้บริการเงินกู้จากสหกรณ์ซึ่งมีต้นทุนดอกเบี้ยต่ำแทน การกู้เงินนอกระบบซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยสูงเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

     โดยในปีที่ผ่านมา ได้มอบรางวัลสมาชิกสหกรณ์ดีเด่นประจำปี 2558 รวม 538 คน แบ่งเป็นประเภทการออม 478 คน และการชำระหนี้คืน 60 คน และได้จัดอบรม ‘หลักสูตร 4 รู้สู่ความมั่งคั่ง’ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนาซึ่งตั้งอยู่ในชุมชนดังกล่าว จำนวน 40 คน เพื่อให้เยาวชนกลุ่มนี้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรู้เป้าหมาย รู้ใช้จ่าย รู้จักออม และรู้จักลงทุน ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานของการมีชีวิตทางการเงินที่มั่นคงต่อไปในอนาคต