HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

30 พฤศจิกายน 2566

บล.เกียรตินาคินภัทร คว้ารางวัล Best Investment Bank in Thailand จาก Euromoney การันตีความเป็นผู้นำด้านวานิชธนกิจของไทย

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลวานิชธนกิจยอดเยี่ยมของประเทศไทย (Best Investment Bank in Thailand) จากงาน Euromoney Awards for Excellence 2023 จัดโดย Euromoney นิตยสารการเงินชั้นนำแห่งยุโรป หลังจากก่อนหน้านี้ได้รับรางวัลเดียวกันจากนิตยสาร FinanceAsia เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การันตีความเป็นผู้นำด้านวานิชธนกิจของไทยซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล ในการนี้ อนุวัฒน์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ ประธานสายวานิชธนกิจและตลาดทุน นำทีมเข้ารับรางวัล ณ โรงแรมคอนราด ฮ่องกง เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566

Dime! ผู้นำแอปเทรดหุ้นต่างประเทศ เปิดตัวบริการซื้อขายหุ้นไทย พร้อมระบบสมาชิกรายเดือน (Subscription) เพิ่มความคุ้มค่าเต็มพิกัดสำหรับนักเทรด

บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ จำกัด (KKP Dime) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร จัดงานแถลงข่าวการเปิดให้บริการซื้อขายหุ้นไทยผ่านแอปพลิเคชัน Dime! ภายใต้ธีม ‘บุกตลาดหุ้นไทย Dime! เนินสะดวก’ ยกระดับประสบการณ์การเทรดหุ้นแบบไม่จำกัดพรมแดน ให้นักลงทุนสามารถลงทุนทั้งหุ้นนอกและหุ้นไทย พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดตัวระบบสมาชิกรายเดือน (subscription) เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าเต็มพิกัดสำหรับผู้ลงทุนเป็นประจำภายใต้นโยบายขยายโอกาสการเข้าถึงการเงินและการลงทุนให้กับทุกคน โดยมี ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร และกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ จำกัด ร่วมให้ข้อมูล ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566

KKP ร่วมสนับสนุนสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน Sustainability - Linked Loan ให้กับ MINT

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) หรือ KKPB ร่วมกับธนาคารชั้นนำกว่า 19 แห่งทั่วเอเชียสนับสนุนสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน (Sustainability - Linked Loan : SLL) ให้กับบริษัทไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT มูลค่า 500 ล้านยูโร (ประมาณ 20,000 ล้านบาท) ภายใต้ระยะเวลา 5 ปี โดยภายใต้เงื่อนไขสินเชื่อดังกล่าว MINT มีพันธสัญญาในการปรับปรุงการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการใช้น้ำของกลุ่มธุรกิจโรงแรม ในการนี้ ตรัยรักษ์ เต็งไตรรัตน์ ประธานกลุ่มงานธุรกิจบรรษัทและวานิชธนกิจ และประธานสายสินเชื่อบรรษัท เป็นผู้แทนร่วมพิธีลงนามให้สินเชื่อ ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566

KKP ร่วมงานแถลงข่าวโครงการ TrustBiz Connext ส่งเสริม SME ขอสินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัล

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ร่วมงานแถลงข่าวโครงการ TrustBiz Connext ที่จัดขึ้นภายในงาน BOT Digital Finance Conference 2023 โดยธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการขอสินเชื่อของผู้ประกอบการรายย่อยผ่านช่องทางดิจิทัล เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย โดยโครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ต้องการผลักดันให้มีการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน ในการนี้ ภาสกร บุญยะประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ รองประธานสายเทคโนโลยีสารสนเทศ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนเข้าร่วมงาน และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ

นอกจากนี้ ภายในงานกลุ่มธุรกิจฯ ยังได้ร่วมจัดแสดงบูธนำเสนอบริการการขอสินเชื่อเอสเอ็มอีในรูปแบบดิจิทัลโดยให้บริการผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร ซึ่งสมัครง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องไปที่สาขา โดยมีบริการครบทั้งตรวจสอบสถานะและจัดการสินเชื่อในที่เดียว ให้ผู้ประกอบการรายย่อยยุคใหม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น รองรับการขับเคลื่อนธุรกิจในยุคดิจิทัล

บล.เกียรตินาคินภัทร เปิดบ้านรับที่ปรึกษาการลงทุนอิสระ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเวลธ์

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เปิดบ้านต้อนรับผู้ที่กำลังมองหาพาร์ทเนอร์สนับสนุนการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนอิสระ (Independent Financial Advisor หรือ IFA) และผู้ที่ต้องการก้าวสู่อาชีพนี้ กับกิจกรรม IFA Open House ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2566 ณ อาคารเคเคพี ทาวเวอร์ โดยภายในงานมีเนื้อหาน่าสนใจ อาทิ ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเป็น IFA แนวทางการเตรียมตัว ทักษะความรู้ที่จำเป็นสำหรับอาชีพ รวมถึงการแนะนำโมเดลการทำงานเป็นที่ปรึกษาการลงทุนอิสระที่ทำงานควบคู่ไปกับที่ปรึกษาการลงทุน นักวิเคราะห์ และนักวางแผนกลยุทธ์การลงทุนมืออาชีพของบล.เกียรตินาคินภัทร

ภายในงานมีกุลนันท์ ซานไทโว ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าทีมวางแผนการเงินลูกค้าบุคคล ณฤทธิ์ โกสาลาทิพย์ หัวหน้าสายงานที่ปรึกษาและบริหารการลงทุน ทวีศักดิ์ เผ่าพัลลภ หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์เศรษฐกิจและการลงทุน สุภจักร งามลักษณ์ หัวหน้าทีมผลิตภัณฑ์การลงทุน ปุณยภพ สิทธิพรอนันต์ หัวหน้าทีม Product Marketing Digital EDGE และนนท์ เก้านพรัตน์ หัวหน้าทีม Product Owner UX & Analytic EDGE มาร่วมให้ความรู้และแนะแนวทางสู่การทำอาชีพ IFA ด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าวมี IFA และผู้ที่สนใจในสายอาชีพนี้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 100 คน

เกียรตินาคินภัทร ส่งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ‘KKP Smart Settlement’ เสริมทัพบริการลงทุนออนไลน์ เอดจ์ (EDGE) บนแอป KKP MOBILE ชูดอกเบี้ยอัตราพิเศษสูง 1.75% พร้อมนำเสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์การลงทุนครบครัน

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) นำเสนอบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ‘KKP Smart Settlement’ เพื่อการลงทุนออนไลน์กับ เอดจ์ บาย เคเคพี (EDGE by KKP) บนแอปพลิเคชัน KKP MOBILE ชูจุดเด่น ลงทุนง่าย ฝากเงินดี ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 1.75% ต่อปี* พร้อมนำเสนอบริการการลงทุนที่ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรไว้ในที่เดียว เพื่อช่วยให้นักลงทุนบริหารจัดการความมั่งคั่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยนับเป็นมิติใหม่ของวงการการลงทุน เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่มีการให้ดอกเบี้ยเงินฝากอัตราพิเศษกับบัญชีตัดเงินลงทุนอัตโนมัติ (ATS Account) ด้วยแนวคิดการเป็นแพลตฟอร์มลงทุนที่ไม่ใช่แค่ฝากเงินได้ แต่ยังฝากเงินได้ดี ซึ่งสำหรับยอดเงินฝากตั้งแต่ 20,001-500,000 บาท ถือว่าให้ดอกเบี้ยสูงที่สุดในตลาดเงินฝากออมทรัพย์ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับลูกค้าในการลงทุนออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเอดจ์ บาย เคเคพี (EDGE by KKP) และยังเป็นทางเลือกของการลงทุนผ่านเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนดีและไม่ผันผวนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเงินฝาก KKP Smart Settlement เพิ่มเติมได้ที่ edge.co.th/article/185 หรือติดต่อ KKP Contact Center โทร. 02 165 5555

หมายเหตุ: *อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารเกียรตินาคินภัทรกำหนด

บมจ.เคเคพี แคปปิตอล และบล.เกียรตินาคินภัทร ผ่านรับรองเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3

บริษัท เคเคพี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) (บริษัทในกลุ่มธุรกิจฯ) ได้รับการต่ออายุการรับรองเป็นสมาชิกของแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (Thai Private Sector Collective Action Against Corruption: CAC) ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 สะท้อนถึงความมุ่งมั่นขององค์กรในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบ และส่งเสริมการดำเนินงานด้วยความโปร่งใสภายใต้ธรรมาภิบาลที่ดี โดยมีพัทนัย เหลืองตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ หัวหน้าสำนักสื่อสารองค์กรและการตลาด เป็นผู้แทนรับมอบประกาศนียบัตร ในงาน CAC Certification Ceremony 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ ‘แบ่งปันความสำเร็จ สู่จุดเปลี่ยนแห่งความยั่งยืน (Success Story For Sustainability)’ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม 2566