HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

SERVING YOU


Breaking the Rules


เกียรตินาคินภัทรปฏิวัติย่านทองหล่อ เปิด Financial Hub ครบวงจร

     แต่ไหนแต่ไร ธนาคารมักถูกถือเป็นตัวแทนของอนุรักษ์นิยมและการยึดติดกับแบบแผน แต่ในยุคสมัยที่ผู้คนเพลิดเพลินกับการเลือกกินเลือกใช้ และรุ่มรวยด้วยรสนิยมอย่างในปัจจุบัน คำถามมีอยู่ว่า นอกเหนือจากบทบาทของผู้ให้บริการด้านการเงินอันเป็นความจำเป็นพื้นฐานแล้ว ธนาคารยังสามารถหยิบยื่นประสบการณ์ชวนพึงพอใจอื่นๆ ให้กับลูกค้า และชุมชนที่ธนาคารตั้งอยู่ได้หรือไม่

     คำถามนี้เองที่นำไปสู่การปฏิวัติโฉมธนาคารเกียรตินาคิน ในย่านที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘หัวใจ’ ของธุรกิจไลฟ์สไตล์และแหล่งบันเทิงชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่างทองหล่อ โดยที่สาขานี้ เกียรตินาคินภัทรได้เปลี่ยนอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นแบบเดิมมาเป็น Financial Hub รูปลักษณ์สะดุดตา ที่ภายในประกอบไปด้วยบริการทุกอย่างจาก บล.ภัทร และธนาคารเกียรตินาคิน ไม่ว่าจะเป็นบริการ PRIORITY สำหรับลูกค้าเงินฝากรายใหญ่ Phatra Wealth Management บริการที่ปรึกษาทางการลงทุนส่วนบุคคล และ Phatra Edge บริการวางแผนการลงทุนสำหรับลูกค้าที่มีเงินลงทุน 2 ล้านบาทขึ้นไป

     ชารีฟ ลอนา ผู้อำนวยการ Studio Act of Kindness ผู้อยู่เบื้องหลังร้านไลฟ์สไตล์โดดเด่นอย่าง Track 17 และ Organika House ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้แปลงโฉมสาขาทองหล่อ บอกเล่าถึงแนวคิดการออกแบบไว้ว่า “ปกติธนาคารจะเปิดกลางวัน ในขณะที่ทองหล่อจะมีชีวิตหรือ alive ในเวลากลางคืน เราเลยคิดจะทำยังไงให้ทองหล่อ alive กลางวันได้ด้วย สาขานี้จึงออกมาในรูปแบบของบูติก เลานจ์หรือคาเฟที่เปิดกลางวัน แต่มีรูปลักษณ์และให้อารมณ์สนุกเหมือนกลางคืน”

     เพราะโจทย์การออกแบบที่เล่นกับย่านโดยรอบอาคารนี่เอง ความเป็นอิฐและเหล็กแบบอินดัสเทรียลที่เป็นภาพติดตาของคนทั่วไปเกี่ยวกับทองหล่อจึงถูกดึงมาใช้กับไฟแนนเชียล ฮับแห่งนี้อย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่การกรุภายนอกอาคารด้วยแผ่นทองแดงตีมือชิ้นย่อมจำนวนนับไม่ถ้วน เพื่อให้ล้อแสงแดดตลอดวันตามคอนเซ็ปต์การฉีดชีวิตให้กับทองหล่อในเวลากลางวัน อีกทั้งสื่อถึงสีและรูปทรงของอิฐได้อย่างแปลกใหม่ เมื่อเข้าไปภายใน อิฐเปลือยและเหล็กแผ่นดัดหลากหลายทรวดทรงรับช่วงต่อในการสร้างบรรยากาศ ‘คูล’ ให้กับการทำธุรกรรม และในขณะเดียวกันก็มีความนัยแยบยลถึงการปฏิวัติอุตสาหกรรมในยุโรปที่เปลี่ยนโฉมหน้าการเงินโลก ตลอดจนความมุ่งมั่นของธนาคารในการร่วมสร้างธุรกิจกับลูกค้าตั้งแต่ฐานราก

ปกติธนาคารจะเปิดกลางวัน ในขณะที่ทองหล่อจะ alive ในเวลากลางคืน เราเลยคิดจะทำยังไงให้ทองหล่อ alive กลางวันได้ด้วย สาขานี้จึงออกมาในรูปแบบของบูติก เลานจ์หรือคาเฟที่เปิดกลางวัน แต่มีรูปลักษณ์และให้อารมณ์สนุกเหมือนกลางคืน

     อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ไฟแนนเชียล ฮับ แห่งนี้มีให้แก่ลูกค้า ตรงกันข้ามชารีฟบอกว่าการแปลงโฉมครั้งนี้ถูกตั้งใจให้เป็นการยิงปืนนัดเดียว แต่ได้นก 3 ตัว “หนึ่ง มันทำให้ลูกค้าได้มีพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับเจรจาธุรกิจหรือปรึกษาการลงทุน สอง มันช่วยให้ลูกค้ามีธนาคารที่มีบริการครอบคลุมและตอบโจทย์ในระดับของไลฟ์สไตล์ให้เลือกใช้ และสุดท้าย พื้นที่มันเปิดเชื่อมต่อกันหมด ทุกคนเห็นกันหมด นักธุรกิจใหม่ๆ ที่ประชุมอยู่ด้านบน อาจจะทำให้คนที่เข้ามาใช้บริการธนาคารเริ่มอยากทำธุรกิจหรือลงทุนก็ได้ เป็นบรรยากาศของการสร้างแรงบันดาลใจแบบไม่ต้องพูดออกมา”

     นับเป็นการตอกย้ำความเป็นมืออาชีพของเกียรตินาคินภัทร ที่พร้อมเปลี่ยนเพื่อให้บริการที่เหนือกว่าในทุกจังหวะธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องปรับตัวให้พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

     ไฟแนนเชียล ฮับ สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 15 (J Avenue) เปิดให้บริการวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 9:00-18:00 น.