HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

The Agenda

1

ภัทรคว้ารางวัล Triple A Country Award: Best Domestic Investment Bank จาก The Asset เป็นปีที่ 7

     นรเชษฐ์ แสงรุจิ กรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) รับมอบรางวัลTriple A Country Award: Best Domestic Investment Bank เป็นปีที่ 7 จาก The Asset นิตยสารทางการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการให้บริการด้านวานิชธนกิจ และการเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
     นับจากปี 2544 ภัทรได้รับรางวัลรวม 20 รางวัลในหลายประเภทจาก The Asset ได้แก่ Best Domestic Investment Bank, Best Equity House, Best Merger & Acquisition House และ Best Deal for IPO, Secondary Offering และ Domestic M&A

2

ภัทรร่วมงาน IFR ASIA AWARDS 2014 ในฐานะผู้จัดการจัดสรรหุ้นร่วม (Joint Bookrunner) ในการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ ของบริษิท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวม 290.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (CPF USD 290.4 Million Exchangable Bond)

     IFR Asia นิตยสารด้านตลาดทุนชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย มอบรางวัล The Best Structured Equity Deal ระดับ Global และ Regional Awards ให้กับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่ประสบความสำเร็จในการระดมทุนผ่านการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ (Exchangeable Bond) มูลค่ารวม 290.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
     ตรัยรัตน์ เต็งไตรรัตน์ กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวานิชธนกิจและตลาดทุน อนุวัฒน์ ร่วมสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน สายงานวานิชธนกิจและตลาดทุน และศุภโชค ศุภบัณฑิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการหัวหน้าฝ่ายวานิชธนกิจสายงานวานิชธนกิจและตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดี ในฐานะที่ภัทรเป็นผู้จัดการจัดสรรหุ้นร่วม (Joint Bookrunner) ในการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ (Exchangeable Bond) ดังกล่าว ในงาน IFR Asia Awards 2014 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ประเทศฮ่องกง

3

ภัทรร่วมแถลงข่าวในงาน “ซีพี ออลล์ เตรียมจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2558“

     อนุวัฒน์ ร่วมสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน สายงานวานิชธนกิจและตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวในงาน “ซีพี ออลล์ เตรียมจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2558” ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้จัดการจัดสรรหุ้นร่วม (Joint Bookrunner) ในการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ (Exchangeable Bond) ดังกล่าว ณ ซีพี ทาวเวอร์ ถนนสีลม เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
     บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี ที่อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.55 และ 5 ปี ที่อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 4.10 แก่นักลงทุนทั่วไประหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2558

4

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร จัดงานสัมมนา
“1H2015 Economic Outlook & Asset Allocation Strategy”

     กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร จัดงานสัมมนา “1H2015 Economic Outlook & Asset Allocation Strategy” เพื่อให้ข้อมูลภาพรวมเศรษฐกิจไทย รวมถึงกลยุทธ์การลงทุนตลาดหุ้นไทยและการจัดสรรเงินลงทุนสำหรับครึ่งปีแรกของปี 2558 ให้กับลูกค้า Phatra Wealth Management และ Priority โดยได้รับเกียรติจากดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าสายงานวิจัย ธีระพงษ์ วชิรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ และดร.พิพัฒน์ เหลืองนฤมิตชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าทีมวิจัยลูกค้าบุคคล สายงานลูกค้าบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรยายในงานดังกล่าว
     งานสัมมนาจัดขึ้นที่ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 20 มกราคม 2558

5

PRIORITY ร่วมสานต่อความสำเร็จธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น Forbes Thailand Forum 2015: The Next Tycoons

     เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกสำหรับ PRIORITY ของธนาคารเกียรตินาคิน (จำกัด) มหาชน ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน Forbes Thailand Forum 2015: The Next Tycoons ของนิตยสาร Forbes Thailand งานใหญ่แห่งปีที่รวมนักธุรกิจแถวหน้าของไทย มาถ่ายทอดประสบการณ์การสานต่อธุรกิจครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่นให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 2 ฟอรั่ม เริ่มต้นจาก Grooming the Next Tycoons การแบ่งปันประสบการณ์การส่งทอดธุรกิจจากรุ่นพ่อแม่สู่รุ่นลูก โดย บีกริม และ บิวตี้ เจมส์ ตามด้วย Enhancing the Fortune จาก 4 ผู้บริหารรุ่นใหม่ จากกลุ่มธุรกิจอิตัลไทย สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง ฮั่วเซ่งเฮง และมาลีสามพราน ที่ต้องพบกับความท้าทายเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของครอบครัวให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
     PRIORITY ของธนาคารเกียรตินาคิน ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมสานต่อความสำเร็จ และพร้อมเดินเคียงข้างลูกค้าทุกท่านด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่มุ่งให้คำปรึกษาด้านการเงินและการลงทุนที่สอดรับกับเป้าหมายของลูกค้าได้อย่างลึกซึ้ง เฉพาะบุคคลเพื่อความสำเร็จทางการเงินที่ยั่งยืน ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมให้กับทายาท ผู้สืบทอดกิจการ เฉกเช่นโครงการ NeXt Gen Program: From Study to Success ที่ PRIORITY ดำเนินการเพื่อวางรากฐานการสืบทอดธุรกิจให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง

6

ธนาคารเกียรตินาคิน วิเคราะห์ตลาดอสังหาฯ ปี 58 จับตาตลาดเช่า “อพาร์ตเมนต์และโรงแรม” ยังคงเติบโตได้ดี

     ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี KK Annual Seminar 2015 เพื่อลูกค้าสินเชื่อผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ โดยมีบรรยง พงษ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมเปิดงาน พร้อมผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิจากแวดวงต่างๆ ร่วมให้มุมมองต่อลูกค้าผู้ประกอบการ
     “จากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมและข้อมูลจาก บล. ภัทร ประเมินว่าในปี 2558 นี้ ตลาดที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะขยายตัวประมาณ 17% โดยมีมูลค่าประมาณ 4 แสนล้านบาท โดยการเติบโตคาดว่าจะมาจากการเปิดตัวใหม่ของโครงการคอนโดมิเนียม แต่หากพิจารณาจากยอดขายใน 2 เดือนแรก (มกราคม-กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมา พบว่าการฟื้นตัวของยอดขายของผู้ประกอบการรายใหญ่ ส่วนใหญ่มาจากที่อยู่อาศัยแนวราบ ในขณะที่ Take-up rate ของโครงการคอนโดยังไม่เปลี่ยนแปลงนัก และยังไม่มีการเปิดตัวโครงการใหม่อย่างชัดเจน”
     สำหรับทิศทางภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่าของไทยในปี 2558 นั้น ธนาคารเกียรตินาคินประเมินว่าตลาดหอพักสำหรับพนักงานโรงงานน่าจะขยายตัวต่อเนื่อง จังหวัดที่น่าสนใจได้แก่นิคมอุตสาหกรรมแถบระยอง ชลบุรี นครปฐม และสมุทรปราการ ส่วนตลาดอพาร์ตเม้นต์และหอพักสำหรับนิสิตนักศึกษาน่าจะมีทิศทางทรงตัว แต่จะมีแนวโน้มที่ดีในสถาบันอุดมศึกษาขนาดใหญ่ เช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต เป็นต้น ส่วนธุรกิจโรงแรมยังเติบโตได้ดีในระยะต่อไปได้แก่จังหวัดด้านการท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต พังงา เชียงราย จังหวัดที่ได้แรงสนับสนุนจากการค้าชายแดน เช่น สงขลา หนองคาย และจังหวัดที่ได้แรงสนับสนุนจากการค้าการผลิต เช่น สมุทรสงคราม และลำพูน เป็นต้น

7

ธนาคารเกียรตินาคิน เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ สะท้อน “BECOME A BETTER YOU”

     ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดตัวเครื่องแบบใหม่ สอดคล้องกับสโลแกนธนาคาร “BECOME A BETTER YOU” สื่อถึงภาพลักษณ์ที่ทันสมัย สะท้อนความเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Color Block ใช้โทนสีสัญลักษณ์ธนาคาร คือสีฟ้าเป็นองค์ประกอบหลัก จับคู่สีกับสีม่วง ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ วิค – ธีร์รัฐ ว่องวัฒนสิน เจ้าของแบรนด์ VICKTEERUT (วิคธีร์รัฐ) โดยลูกค้าสามารถพบพนักงานในเครื่องแบบใหม่ พร้อมให้บริการอย่างมืออาชีพได้ที่สาขาธนาคารเกียรตินาคินทั่วประเทศ

8

ธนาคารเกียรตินาคิน ส่ง “KK Smart Invest” จุดกระแสลงทุนง่ายๆ ผลตอบแทนเกินคาด พร้อมเปิดตัว Viral Clip ตอกย้ำการสื่อสาร

     ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) โดยอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานธุรกิจธนาคารพาณิชย์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “KK Smart Invest” บัญชีออมทรัพย์คู่การลงทุน ที่เชื่อมโยงระหว่างเงินฝากออมทรัพย์กับการลงทุนในกองทุนรวมตราสารหนี้ โดยจะทำการสื่อสารผ่าน Viral Clip เรื่อง The Dog (จัดทำโดยโอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ประเทศไทย ดูได้ทาง YouTube, search คำว่า “The Dog ธนาคารเกียรตินาคิน”) เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้เสียสละลูกชิ้นเพียงไม้เดียวให้เจ้าหมาหิวข้างทาง (แสดงโดยริชาร์ด จากมะหมา 4 ขา) แต่กลับส่งผลดีตามมามากมายจนคาดไม่ถึง เปรียบเทียบได้กับการลงทุนผ่าน KK Smart Invest จากธนาคารเกียรตินาคิน ที่เป็นการลงทุนกับเงินฝากออมทรัพย์พร้อมกับการลงทุนเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่า เพียงลูกค้าเปิดบัญชี KK Smart Invest ซึ่งลูกค้าเป็นผู้กำหนดวงเงินคงเหลือในบัญชีสูงสุดและตํ่าสุดได้เองให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ ยังสามารถปรับเปลี่ยนวงเงินคงเหลือในบัญชีได้ทุกวันที่สาขาธนาคาร (มีผลหลังจากนั้น 2 วันทำการ) โดยระบบ KK Smart Invest จะทำการตรวจสอบยอดเงินทุกวันทำการ หากมีเงินในบัญชีมากกว่าวงเงินที่กำหนด ธนาคารจะนำเงินส่วนที่เกินไปลงทุนในกองทุนรวมตราสารหนี้อัตโนมัติ (กองทุนเปิดภัทร ตราสารหนี้พลัส ของ บลจ.ภัทร) ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและจัดการเรื่องการลงทุนให้ตลอดเวลา ในขณะที่หากลูกค้ามีเงินในบัญชีคงเหลือตํ่ากว่าที่ตั้งไว้ ธนาคารจะเป็นผู้ส่งคำสั่งให้คืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ เพื่อให้เงินคืนกลับเข้ามาในบัญชี KK Smart Invest เตรียมพร้อมสำหรับการใช้จ่ายอื่นๆ ต่อไป”
     KK Smart Invest หรือบัญชีออมทรัพย์คู่การลงทุนนี้ เปิดบัญชีขั้นตํ่าเพียง 1,000 บาท กลุ่มเป้าหมายหลักคือคนทำงานช่วงอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ที่เริ่มสนใจเรื่องลงทุนและอยากได้ผลตอบแทนที่มากกว่าการฝากเงิน แต่ไม่มีเวลาที่จะติดตามพอร์ตการลงทุนหรือติดตามสภาวะตลาดการเงิน ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารเกียรตินาคินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ โทร. 02 165 5555 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.kiatnakin.co.th

9

ธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมกับชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย และสอ.ดย. สร้างแกนนำศึกษาเพื่อต่อ ยอดการสร้างวินัยทางการเงินใน จ.นครปฐม

     ความรู้และความสามารถในการบริหารจัดการทางการเงินเป็นทักษะสำคัญในการใช้ชีวิตให้มีความสุข มั่นคงและปลอดภัยทักษะหนึ่งในปัจจุบัน ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) จึงมุ่งมั่นให้ความรู้ทางการเงินกับกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ตลอดมา โดยถือว่าการดำเนินการให้ความรู้ทางการเงินเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ในการเป็นธนาคารที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม หรือ Responsible Bank
     ล่าสุด ธนาคารในฐานะหนึ่งในสมาชิกของชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย ซึ่งมีสมาชิกประกอบด้วยธนาคารพาณิชย์ 15 แห่งในประเทศ ได้ร่วมกับสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (สอ.ดย.) ดำเนินโครงการ “รู้เก็บ รู้ใช้ สบายใจ” (Saving for Change) ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ
     
     1. พัฒนาวิทยากรของธนาคารสมาชิกชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย ให้มีทักษะในการเผยแพร่ความรู้ทางการเงินแก่กลุ่มเยาวชน
     2. สร้างแกนนำนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา 6 แห่งในจังหวัดนครปฐม ให้สามารถต่อยอดการเผยแพร่ความรู้ทางการเงินไปยังชุมชนรอบข้างได้
     3. พัฒนาหลักสูตรมาตรฐานสำหรับสถาบันการเงินเพื่อใช้ในการให้ความรู้ทางการเงินแก่เยาวชน

     ฐิตินันท์ วัธนเวคิน กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) และประธานชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย เปิดเผยถึงผลจากการดำเนินโครงการนี้ของธนาคารสมาชิกชมรม CSR สมาคมธนาคารไทยคือ

     1. วิทยากรของธนาคารสมาชิกชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย เข้ารับการพัฒนาทักษะจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวม 49 คน และในจำนวนนี้ วิทยากร 6 คนได้ทำหน้าที่วิทยากรหลักในการอบรมความรู้ทางการเงินให้กับแกนนำนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ

     2. นิสิตนักศึกษา 270 คน จากสถาบันอุดมศึกษา 7 แห่ง และสภาเด็กและเยาวชน จังหวัดนครปฐม เข้ารับการอบรมกับโครงการ “รู้เก็บ รู้ใช้ สบายใจ” และสามารถจัดกิจกรรมกลุ่มเผยแพร่ความรู้ให้กับชุมชนได้อีก 15 กิจกรรม ซึ่งแต่ละกิจกรรมได้รับงประมาณสนับสนุนจากโครงการ “รู้เก็บ รู้ใช้ สบายใจ” ไม่เกิน 50,000 บาท

     3. คณะวิทยากรของธนาคารสมาชิกชมรม CSR สมาคมธนาคารไทย ได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตร “4 รู้ สู่ความมั่งคั่ง” ขึ้น โดยค่อยๆ ปรับปรุงให้มีความเหมาะสมกับผู้เรียนรู้กลุ่มเยาวชนจากการตอบสนองของนักศึกษาในแต่ละสถาบันการศึกษา
     
     นอกจากการเรียนรู้ตามหลักสูตร “4 รู้สู่ความมั่งคั่ง” แล้ว น้องๆ นิสิตนักศึกษายังได้รับทราบเรื่อง “ภัยทางการเงิน” จากคณะวิทยากรของศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย และเรื่อง ”คอร์รัปชั่นในสังคมไทย” โดยวิทยากรจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ” อีกด้วย
     ทีมวิทยากรได้เล่าให้ฟังว่า นอกจากความรู้ที่ได้มอบให้กับน้องๆ ไปแล้ว สิ่งที่ทำให้ปลื้มใจอีกอย่างหนึ่งคือ การที่น้องๆ บอกว่ารู้สึกใกล้ชิดกับธนาคารมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่เคยรู้สึกว่าธนาคารเป็นสิ่งที่เข้าถึงยากและมีโอกาสไม่บ่อยนักที่จะได้แบ่งปันประสบการณ์กับพี่ๆ ชาวธนาคารอย่างนี้

10

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร สนับสนุนการดำเนินงาน
ของหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ

     กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ทั้งในด้านการวางระบบบริหารจัดการองค์กร การดำเนินกิจกรรมต่างๆ และงบประมาณ เพื่อร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับมูลนิธิฯ ในการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงหัวใจของศาสนาตามปณิธานของท่านพุทธทาส ได้แก่

     1. พยายามทำตนให้เข้าถึงหัวใจแห่งศาสนาของตน
     2. พยายามทำความเข้าใจระหว่างศาสนา
     3. พยายามช่วยกันถอนตัวออกจากอำนาจของวัตถุนิยม
     
     และเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้แทนกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นำโดย กฤติยา วีรบุรุษ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทุนภัทร จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มอบทุนจำนวน 4 ล้านบาท ให้แก่มูลนิธิฯ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานในปี 2558 โดยมีนายแพทย์บัญชา พงษ์พานิช (ที่ 3 จากขวา) กรรมการและเลขานุการมูลนิธิฯ เป็นผู้แทนรับมอบ ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ
     กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรขอเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมกิจกรรมดีๆ ของหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ โดยเลือกตารางกิจกรรมตลอดปีได้จาก www.bia.or.th
     สำหรับผู้สนใจบุญจาริก (กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงศาสนา) หอจดหมายเหตุฯ มีกำหนดจัดกิจกรรมในไตรมาส 3 ดังนี้
     • 18-21 กันยายน บุญจาริก – วัดป่าธรรมอุทยาน จังหวัดขอนแก่น กับหลวงพ่อกล้วย
     • 16-18 ตุลาคม บุญจาริก- วัดเขาใหญ่เจริญธรรม ญาณสัมปันโน จังหวัดนครราชสีมา (วัดป่ากรรมฐาน สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต) กับพระอาจารย์อุทัย สิริธโร
     ดูตารางกิจกรรมบุญจาริก และอาจารย์บูชา ตลอดปี 2558 ได้ที่ http://ow.ly/OYBPD
     ขอเชิญแบ่งปันประสบการณ์ ความประทับใจจากการร่วมกิจกรรมของหอจดหมายเหตุฯ ได้ที่ csr@kiatnakin.co.th ภายใน 15 กันยายน 2558 ผู้โชคดี 5 ท่านจากการสุ่มจับรางวัลจะได้รับเสื้อยืดที่ระลึกจากหอจดหมายเหตุฯ