HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

SERVING YOU


The Next Opportunity

ตราสารหนี้ต่างประเทศ Offshore Bond มอบโอกาสในการกระจายการลงทุนที่น่าสนใจ ทั้งยังให้ผลตอบแทนสูง โดยเฉพาะในช่วงขาขึ้นของตราสารหนี้ต่างประเทศ


30 มิถุนายน 2566

จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐได้เพิ่มดอกเบี้ยนโยบายสูงขึ้น ได้ส่งผลให้การลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศให้ผลตอบแทนดีสวนทางกับราคาตราสารหนี้ที่ลดลง ช่วงเวลานี้จึงเป็น ‘โอกาสทอง’ ในการลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับการลงทุนในตราสารหนี้ไทยซึ่งผลตอบแทนไม่ได้มากนัก เนื่องจากดอกเบี้ยนโยบายของประเทศไทยยังคงอยู่ในระดับต่ำ

เพื่อลดความยุ่งยากและซับซ้อนของการลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ บล.เกียรตินาคินภัทร จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Offshore Bond ให้แก่ผู้ลงทุนที่สนใจ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ในทุกขั้นตอน และมีผู้เชี่ยวชาญช่วยคัดสรรตราสารหนี้ที่น่าสนใจอยู่เสมอ

ผลตอบแทนดี มีความเสี่ยงต่ำ

ตราสารหนี้ต่างประเทศที่ผู้เชี่ยวชาญของบล.เกียรตินาคินภัทรได้คัดเลือกมาแล้วจะให้ผลตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 4%-8% เมื่อเทียบกับตราสารหนี้ของไทยที่ให้ผลตอบแทนน้อยกว่านั้น นอกจากนี้ การลงทุนตราสารหนี้คุณภาพดีในกลุ่มระดับลงทุน (investment grade bond) ที่ผู้เชี่ยวชาญคัดเลือกมานั้นมีโอกาสผิดนัดชำระหนี้น้อยมาก จึงมีความปลอดภัยสูง เป็นทางเลือกที่ดีในการกระจายการลงทุนที่จะช่วยลดความเสี่ยงของพอร์ตโฟลิโอของผู้ลงทุนแม้ในยามที่เศรษฐกิจถดถอย

ให้เข้าถึงบริษัทระดับโลก

นอกจากผลตอบแทนที่น่าดึงดูดใจแล้ว Offshore Bond ยังเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Apple, Amazon, Netflix ไปจนถึงสถาบันการเงินอย่าง Bank of America และ JPMorgan Chase & Co และบริษัทอื่นๆ จึงมีระดับความน่าเชื่อถือที่หลากหลายกว่าในประเทศไทย และมีฐานลูกค้ากระจายอยู่หลายประเทศ ความเสี่ยงทางธุรกิจจึงไม่ได้กระจุกอยู่ที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มเดียว

สภาพคล่องดี ไม่มีข้อผูกมัด

ตราสารหนี้ Offshore Bond ยังโดดเด่นเรื่องการกระจายความเสี่ยงด้วยธุรกิจที่หลากหลาย และยังเป็นการลดความเสี่ยงจากการถือเงินสกุลเดียวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการลงทุนในตลาดรอง และตราสารหนี้ที่คัดเลือกมาล้วนมีสภาพคล่องสูง รวมถึงสามารถซื้อขายได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐได้เพิ่มดอกเบี้ยนโยบายสูงขึ้น ได้ส่งผลให้การลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศให้ผลตอบแทนดีสวนทางกับราคาตราสารหนี้ที่ลดลง ช่วงเวลานี้จึงเป็น ‘โอกาสทอง’ ในการลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ

คัดสรร วิเคราะห์ คำนวณ ให้พร้อมสรรพ

เพื่อช่วยกำจัดความยุ่งยากในการลงทุน Offshore Bond จึงมีทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยวิเคราะห์และประเมินความน่าลงทุนให้พร้อมสรรพ มีทีม CIO ทำการประเมินมูลค่าหุ้น (valuation) ทุกวันทำการ เทียบกับตราสารหนี้ในตลาดทั่วโลกนับหมื่น และพิจารณาจากปัจจัยสำคัญอื่นๆ อย่างแนวโน้มบริษัท และผลตอบแทนเพื่อหาตราสารหนี้ที่ความเสี่ยงและผลตอบแทนเหมาะที่สุดในแต่ละสัปดาห์ ทั้งยังมีการติดตามเครดิตเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง ให้ผู้ลงทุนได้ลงทุนในตราสารหนี้ด้วยความคุ้มค่าที่สุดในแต่ละช่วง

โดยทั่วไปแล้ว ราคาที่นำเสนอในการขายตราสารหนี้มักจะมีคอมมิชชันเพิ่มเติม ทำให้ผู้ลงทุนไม่ได้เห็นราคาจริงๆ แต่แรก แต่ราคาที่นำเสนอใน Offshore Bond นั้นจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยให้ผู้ลงทุนให้เห็นต้นทุน และผลตอบแทนที่แท้จริง ตั้งแต่ต้น และไม่ว่าจะลงทุนด้วยสกุลเงินไหน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายผ่านที่ปรึกษาการลงทุนได้ ช่วยลดความซับซ้อนของการลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศได้ในทุกขั้นตอน

Offshore Bond กำหนดเงินทุนเริ่มต้นที่ 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ ผู้ลงทุนที่สนใจสามารถติดต่อที่ปรึกษาการลงทุนของท่านเพื่อดำเนินการซื้อ-ขาย หรือติดต่อ Financial Solution Center ของบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โทร. 02 305 9559

คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ อาจมีความเสี่ยงในเรื่องเสถียรภาพและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ การเมือง การเงิน กฎหมาย และระเบียบต่างๆ ที่แตกต่างจากของประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญ รวมไปถึงความเสี่ยงในด้านอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาเกี่ยวข้อง ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ การลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูงหรือซับซ้อนจะต้องได้รับคำแนะนำจากผู้แนะนำการลงทุน