HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

SERVING YOU


Tailored For All

EDGE โฉมใหม่ บน KKP Mobile Application ย่อโลกลงทุนไว้บนมือคุณ


หลังการสร้างชื่อมาอย่างยาวนานในธุรกิจ wealth management สำหรับกลุ่มผู้มีความมั่งคั่งสูง (High Net Worth) บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ไม่หยุดยั้งที่จะนำเสนอบริการนี้ไปให้ถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม Mass Affluent ภายใต้ชื่อบริการ EDGE พร้อมทำหน้าที่เป็น ‘ตัวช่วยทุกเรื่องการลงทุน’ ผ่านทีมที่ปรึกษาการลงทุนที่ช่วยวางแผนการเงินแบบครอบคลุมทุกเป้าหมายชีวิต ทีมนักวิเคราะห์จาก KKP Research ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล อีกทั้งยังให้บริการบน KKP Mobile Application เพื่อความเข้าถึงได้ง่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ครบ จบในแอปฯเดียว โดยไม่กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ

“ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ทีมของเราทั้งคุณกุลนันท์ ซานไทโว คุณณฤทธิ์ โกสาลาทิพย์ คุณวศิน สุขวัฒน์วิบูลย์ คุณศุภพงศ์ กรรโมปกรณ์ คุณวนกานต์ กาญจนศูนย์ และคุณธริศา ชัยสุนทรโยธิน เห็นตรงกันว่าเราต้องการขยับขยายธุรกิจของเราจากการขายหุ้นเพียงอย่างเดียวไปสู่ wealth management ตั้งแต่นั้นมาเราก็พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของเราอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อสัก 10 ปีที่แล้ว เราตัดสินใจขยายฐานลูกค้ามาที่กลุ่ม Mass Affluent ด้วย เริ่มจากบริการ Internet Trading โดยให้ลูกค้าเข้าถึงแหล่งข้อมูล บทวิเคราะห์ และคำแนะนำของเราได้เหมือนลูกค้ากลุ่มผู้มีความมั่งคั่ง ในรูปแบบ self-service เพื่อให้สอดคล้องกับพัฒนาการของเทคโนโลยีและพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน” ศุภโชค ศุภบัณฑิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) กล่าว

ดิจิทัล

ด้วยความเข้าใจพฤติกรรมนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มีวิถีชีวิตออนไลน์แทบตลอดเวลาบล.เกียรตินาคินภัทรจึงได้สร้างช่องทางเฟซบุ๊กและยูทูบ EDGE Invest ภายใต้บริการ EDGE เพื่อทำหน้าที่จับกระแสและย่อยข้อมูลการลงทุนจากรายงาน บทวิเคราะห์ หรือข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความซับซ้อน ให้ออกมาเป็นบทความสั้นๆหรือวิดีโอกะทัดรัด เข้าใจง่าย เพื่อให้ผู้ติดตามสามารถศึกษาและนำเนื้อหาและคำแนะนำการลงทุนไปลองปฏิบัติด้วยตัวเองได้อย่างมั่นใจ

“การย่อยองค์ความรู้การลงทุนต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย คือ พาร์ตแรกที่เราลงมือทำไปสักระยะแล้วเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ EDGE แต่ลำดับต่อไปในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริการของ EDGE จะนำไปวางบนแอปพลิเคชัน KKP Mobile จะขยายผลิตภัณฑ์การลงทุนให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น จากเดิมที่มีเพียงกองทุนรวม ให้รวมไปถึงหุ้นไทยและ Intelligent Portfolio ที่บริหารจัดการโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกลงทุนตามความต้องการได้แบบจบในแอปพลิเคชัน” ศุภโชคกล่าวเสริมถึงก้าวต่อไป

เราเชื่อว่าคุณภาพและความน่าเชื่อถือของบทวิเคราะห์และคำแนะนำต่างๆ ของเราที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายจะสามารถสร้างความมั่นใจในการลงทุนของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มได้

เปิดกว้าง

ด้วยดีเอ็นเอเรื่องความเปิดกว้างและเป็นกลางในการให้คำแนะนำของ บล.เกียรตินาคินภัทร จึงทำให้ EDGE โดดเด่นในการให้บริการในรูปแบบ open-architecture ด้วยการคัดสรรกองทุนรวมที่ดีที่สุดจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน 19 แห่ง ไว้ให้ผู้ใช้บริการเลือกสรร ไม่จำกัดเฉพาะกองทุนรวมในกลุ่มธุรกิจเกียรตินาคินภัทรเท่านั้น

“จุดแข็งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ คือ การพิสูจน์ให้นักลงทุนเห็นได้ว่าเรายืนอยู่ข้างเขา โดยทั่วไปในตลาด กลุ่ม Mass Affluent มักไม่ได้รับบริการ open-architecture แบบสมบูรณ์ แต่หลักการทำธุรกิจของ EDGE คือ เราตั้งมั่นที่จะปฏิบัติต่อลูกค้าทุกกลุ่มในรูปแบบเดียวกัน ด้วยการแนะนำกองทุนรวมที่มีผลการดำเนินงานที่ดีและให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุดเหมาะสมแก่นักลงทุน ณ เวลานั้น ไม่ว่าสำหรับลูกค้ากลุ่มใด” ศุภโชคอธิบาย

เฉพาะตัว

ยิ่งกว่านั้น EDGE ยังทำให้ชีวิตของนักลงทุนง่ายขึ้นด้วย Intelligent Portfolio ซึ่งเป็นบริการพอร์ตลงทุนแบบสำเร็จรูปที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ยังไม่มีไอเดียการลงทุนหรือไม่มีเวลาติดตามการลงทุน โดย Intelligent Portfolio ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับสไตล์การลงทุนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตที่มีความเสี่ยงสูง หรือพอร์ตที่เน้นการปกป้องเงินต้น แต่ไม่ว่าในพอร์ตรูปแบบไหน ก็จะมีผู้จัดการกองทุนทำหน้าที่ดูแล ติดตาม และปรับเปลี่ยนพอร์ตการลงทุนให้ทุกรอบเดือน รวมถึงสรุปผลการดำเนินงานของพอร์ตโดยที่นักลงทุนไม่ต้องกังวลหรือเสียเวลาปรับพอร์ตเองอีกต่อไป

เข้าใจ

นอกจากนี้ เมื่อนักลงทุนใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆของ EDGE บนแอปฯ KKP Mobile Application ระยะหนึ่ง ระบบจะเรียนรู้และอาศัยความเข้าใจในพฤติกรรมการลงทุนของนักลงทุนรายคน เพื่อประมวลมาเป็นคำแนะนำการลงทุนเกี่ยวกับหุ้น กองทุนรวม หรือ Intelligent Portfolio ที่นักลงทุนนั้นๆ สนใจ เพื่อให้นักลงทุนได้ศึกษาหรือติดตามฟังข้อมูลต่อเนื่องในโซเชียลมีเดียของ EDGE ทำให้นักลงทุนสามารถพัฒนาจุดแข็งด้านองค์ความรู้ทางการลงทุนของตัวเองได้มากขึ้น และช่วยสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจลงทุน ให้ทันทุกสถานการณ์ที่มีนัยสำคัญ

“เราเชื่อว่าคุณภาพและความน่าเชื่อถือของบทวิเคราะห์และคำแนะนำต่างๆ ของเราที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายจะสามารถสร้างความมั่นใจในการลงทุนของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มได้ และเราจะพัฒนาการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไปเรื่อยๆ” ศุภโชคกล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปใช้บริการ EDGE ตัวช่วยทุกเรื่องการลงทุนได้แล้ววันนี้บนแอปฯ KKP Mobile หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บล.เกียรตินาคินภัทร โทร. 02 165 5555

สแกนดาวน์โหลดแอปและเปิดบัญชี EDGE