HOME ISSUE

SECTION

ABOUT

SERVING YOU


Trusted Partner

‘KKP MOBILE’ มุ่งพัฒนาเพื่อสร้างโอกาสให้คนเข้าถึงบริการดีๆ ได้ง่ายและครบถ้วน จาก ‘ความเข้าใจ’ ของลูกค้าทุกกลุ่มและทุกความต้องการ


30 มิถุนายน 2566

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีได้ปฏิวัติวงการการเงิน ทำให้การทำธุรกรรมในรูปแบบ Mobile Banking และ Internet Banking กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตสำหรับคนหนุ่มสาว หรือแม้กระทั่งคนสูงอายุจำนวนไม่น้อย ธนาคารเกียรตินาคินภัทรจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชัน KKP MOBILE อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของยุคสมัย ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น และตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละคนได้อย่างตรงจุด

คลื่นที่เปลี่ยน

ปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประธานสายเทคโนโลยีสารสนเทศและประธานสาย Customer & Digital ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ให้มุมมองว่าการใช้งานดิจิทัลแบงก์กิ้งและโมบายแบงก์กิ้งในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากระบบพร้อมเพย์ที่ช่วยลดภาระและความยุ่งยากอื่นๆ รวมถึงค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม’ ตลอดจนแอปพลิเคชันของรัฐที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับประชาชนคนไทยจึงคุ้นเคยกับการทำธุรกรรมดิจิทัล ผนวกกับโครงสร้างพื้นฐานอย่างการยืนยันตัวตนออนไลน์ ได้ช่วยขับเคลื่อนให้บริการทางการเงินสามารถดำเนินการได้แบบออนไลน์ในทุกขั้นตอน สร้าประสบการณ์ที่ลื่นไหลสำหรับลูกค้า จนมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ธนาคารต่างเร่งพัฒนาแอปพลิเคชันของตนให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้แบบครบวงจร

คู่คิดที่ไว้ใจ

ในฐานะที่ธนาคารเกียรตินาคินภัทรเป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนสำคัญ เป้าหมายการเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบทุกโจทย์ครบในที่เดียว จึงหมายถึงการเป็นทั้งผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงิน การลงทุน บริการด้านสินเชื่อ ให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน คำแนะนำเรื่องการวางแผนภาษีหรือแม้กระทั่งยื่นขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนการเงิน ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยในระดับสูงตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งธนาคารให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อก้าวสู่การเป็น ‘คู่คิดที่ไว้ใจ’ (Trusted Partner) ของผู้ใช้งาน

KKP MOBILE มุ่งเป้าไปสู่การเป็นซูเปอร์แอปที่ไม่ใช่ทำได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ต้องทำได้หลายๆ อย่างและทำได้ทุกเวลา

ง่ายทุกเรื่อง

KKP MOBILE ยังออกแบบการใช้งานให้ง่ายสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นรายย่อยไปจนถึงบริษัทใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ โดยให้ความสำคัญกับการทำความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานกลุ่มต่างๆ มีชุดข้อมูลและคำแนะนำจากผู้ใช้งานเอง ผู้ใช้สามารถค้นหาบริการและผลิตภัณฑ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยภายในไตรมาสสามของปีนี้ ผู้ใช้งานจะได้เห็นฟังก์ชันที่ครอบคลุม เช่น ฟังก์ชันการซื้อประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันรถยนต์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบราคากรมธรรม์ประเภทต่างๆ ไปจนถึงการดำเนินการซื้อได้ในแอปเดียว ฟังก์ชันสินเชื่อส่วนบุคคลที่เข้าถึงได้สะดวก ตลอดจนผลิตภัณฑ์การลงทุนอื่นๆ ในด้านการป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการแอบอ้างเปิดบัญชีหรือบัญชีม้า การสร้างสลิปปลอม ไปจนถึงการโจรกรรมรูปแบบอื่นๆ ธนาคารจึงพัฒนากระบวนงานที่ช่วยตรวจสอบรูปแบบพฤติกรรมการเปิดบัญชีออนไลน์ที่เข้าข่ายน่าสงสัย ตลอดจนฟังก์ชันการยืนยันธุรกรรมในแอปพลิเคชันโดยไม่ต้องพึ่งข้อความเอสเอ็มเอส เพื่อให้ทั้งผู้โอนและผู้รับโอนเห็นยอดเงินเข้าออกแบบเรียลไทม์ เพิ่มความโปร่งใส และลดความเสี่ยงจากการถูกฉ้อโกงหรือหลอกลวง

สรุปคือ KKP MOBILE มุ่งเป้าไปสู่การเป็นซูเปอร์แอปที่ไม่ใช่ทำได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ต้องทำได้หลายๆ อย่างและทำได้ทุกเวลา เพื่อทำให้เห็นภาพอนาคตของอีกหนึ่งแอปที่อาจจะกลายเป็นพฤติกรรมประจำวันของหลายๆ คน

สำหรับรายละเอียดด้านบริการและการใช้งานแอปพลิเคชัน KKP MOBILE สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bank.kkpfg.com/th/personal-banking/digital-banking/kkp-mobile